(ĐTCK) Kustocem cho rằng, thương vụ mua bán sáp nhập với Ricons, Kustocem không thấy được tính hợp lý và chiến lược rõ ràng.

Ngày 8/4, Kustocem cổ đông lớn nhất của Công ty cổ phần Xây dựng Coteccons (CTD – HOSE) đã lên tiếng phản đối sáp nhập Ricon vào Coteccons ngay trước thềm Đại hội đồng cổ đông của Coteccons (diễn ra sáng nay 9/4). Thông tin bày tỏ quan điểm được đăng tải trên trang web chính thức của Kusto Việt Nam.

Kustocem cho biết, công ty này trở thành cổ đông của Coteccons từ năm 2012, là một trong những cổ đông nước ngoài đầu tiên đầu tư vào Coteccons và luôn xem Coteccons là đối tác chiến lược. Kustocem luôn đồng hành và ủng hộ Công ty, Ban Giám đốc, và Hội đồng Quản trị, ngay cả với kết quả tài chính 2018 sụt giảm của Coteccons.

Tuy nhiên, với thương vụ mua bán sáp nhập với Ricons, Kustocem không thấy được tính hợp lý và chiến lược rõ ràng.

Theo Kustocem, thương vụ M&A với Công ty Ricons sẽ không mang lại bất cứ lợi ích và giá trị nào có liên quan tới hoạt động vận hành của Coteccons hiện tại.

Việc sử dụng cổ phiếu của Coteccons để chi trả cho các thương vụ M&A không hợp lý đến khi hiệu quả hoạt động tài chính của Coteccons khởi sắc hơn và giá cổ phiếu đạt đến giá trị thực xứng đáng.

“Kustocem sẽ không đưa ra bất cứ biểu quyết đồng ý nào cho thương vụ sáp nhập lần này, cũng như không ủy quyền đồng ý cho Hội đồng quản trị về chiến lược M&A sắp tới”, Kustocem cho biết.

Cổ phiếu CTD từ đầu tháng 3 tới nay chỉ dao động quanh ngưỡng 140.000 đồng/cổ phiếu với thanh khoản khá thấp. Trong lịch sử, cổ phiếu CTD có thời điểm lên mức trên 200.000 đồng/cổ phiếu.

Năm 2018, CTD đạt 28.560,9 tỷ đồng doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ, lợi nhuận trước thuế đạt 1.873 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế thuộc về công ty mẹ 1.510,4 tỷ đồng, cổ tức dự kiến 30%.
Theo tài liệu ĐHCĐ thường niên năm 2019, trong năm nay, Công ty đặt kế hoạch doanh thu hợp nhất 27.000 tỷ đồng, giảm 5,5% so với mức thực hiện năm 2018. Lợi nhuận hợp nhất 1.300 tỷ đồng, giảm 13,9% so với mức thực hiện năm 2018. Cổ tức dự kiến 30%.

Kusto Group có 15 năm kinh nghiệp xây dựng các doanh nghiệp và hiện đang làm việc với hơn 30 công ty trên khắp bốn châu lục. Kusto Group có các khoản đầu tư đa dạng trong các lĩnh vực dầu khí, nông nghiệp, bất động sản, vật liệu xây dựng. 

Kusto Vietnam là công ty đầu tư đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 2005 và đã góp phần mang đến các câu chuyện thành công của các doanh nghiệp đầu ngành. Công ty tập trung vào những doanh nghiệp tăng trưởng nhanh thừa hưởng những lợi thế từ chuyên môn và cách tiếp cận linh hoạt của công ty.

Danh mục đầu tư bao gồm các công ty trong lĩnh vực Bất động sản, Xây dựng và Vật liệu xây dựng, Vận tải và Logistics, Bán lẻ và các ngành hàng tiêu dùng khác.

Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.