Lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn Hòa Bình và Tập đoàn IBG (Nhật Bản)

Lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn Hòa Bình và Tập đoàn IBG (Nhật Bản)

Xây dựng Hòa Bình (HBC) ký hợp tác với Tập đoàn IBG, ra mắt Quỹ đầu tư Hòa Bình Infinity

(ĐTCK) Ngày 26/9, Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) đã ký kết hợp tác với tập đoàn công nghệ đa quốc gia Nhật Bản - Tập đoàn Infinity Blockchain (IBG) và ra mắt Quỹ Đầu tư Hòa Bình Infinity.

Theo chương trình hợp tác, Tập đoàn Hòa Bình sẽ sử dụng dịch vụ công nghệ mới Blockchain (chuỗi khối) do IBG cung cấp. Công nghệ này ghi chép dữ liệu theo phương thức sổ cái phân tán trên nền tảng các máy tính ngang hàng, sử dụng một hệ thống được mã hóa bởi các thuật toán phức tạp với cơ sở dữ liệu các bàn ghi giao dịch phi tập trung, cho phép người dùng trong cộng đồng sử dụng có thể truy cập công khai nhưng không ai có thể can thiệp, sử đổi.

Với những ưu thế vượt trội, công nghệ blockchain đang được ứng dụng nhiều vào các ngành tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, bất động sản, xây dựng...

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Lê Viết Hải, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Hòa Bình cho biết: "Việc đưa blockchain vào hỗ trợ công tác chuyên môn ngành xây dựng và quản lý nguồn vốn đầu tư sẽ giúp Hòa Bình hoạt động hiệu quả và phát triển với tốc độ nhanh hơn, minh bạch hơn, an toàn hơn và đáp ứng tốt hơn nhu cầu sử dụng nguồn lực tài chính trên phạm vi toàn thế giới của HBC". 

Trong khuôn khổ sự kiện, Tập đoàn Hòa Bình cũng chính thức ra mắt Quỹ Đầu tư Hòa Bình Infinity, mục tiêu quản lý các nguồn quỹ, vốn và khởi tạo ra các công cụ quản trị tài chính hiệu quả theo đặc thù của ngành xây dựng để thực hiện chiến lược mở rộng kinh doanh và phát triển thị trường nước ngoài như Mỹ, Canada, Úc, châu Âu...

Tập đoàn Hòa Bình cho biết, thông qua giấy phép ở Malaysia, Quỹ Đầu tư Hòa Bình Infinity sẽ còn tham gia hỗ trợ các đối tác về huy động vốn, cấu trúc nợ, sử dụng các nguồn vốn một cách tối ưu và hiệu quả.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,134.68

3.68 (0.32%)

 
VNIndex 1,134.68 3.68 0.32%
HNX 233.26 9.23 3.96%
UPCOM 76.15 -2.4 -3.15%