William LeGate - người kế tục Bill Gates và Mark Zuckerberg?

William LeGate - người kế tục Bill Gates và Mark Zuckerberg?

(ĐTCK) Thành công với bằng đại học và những mối quan hệ gây dựng được ở trường đã khó, nhưng những doanh nhân tuổi teen có thể thu hút hàng nghìn khách hàng và tạo ra lợi nhuận thực sự càng khiến người ta thấy ấn tượng.

Thường những nhà khởi nghiệp công nghệ trẻ tuổi đều là sinh viên mới ra trường. Nhưng tại thung lũng Silicon, những “ngôi sao mới nổi” thậm chí còn chưa đón sinh nhật lần thứ 20. Tại đây, tài năng và tiềm năng luôn được đề cao. Nhờ đó, những người trẻ mang ý tưởng thông minh và nghị lực bền bỉ đã trở nên cực kỳ thành công, bất kể độ tuổi ra sao.

Những doanh nhân công nghệ tuổi teen nổi trội nhất được xếp hạng dựa trên hoàn cảnh và thành công của từng người. Và William LeGate (doanh nhân trẻ người Mỹ, nhà khoa học máy tính) là một trong những người xuất sắc nhất, được mệnh danh là Bill Gates hoặc Mark Zuckerberg trong tương lai.

William LeGate bắt đầu phát triển ứng dụng từ năm 13 tuổi khi đang học cấp II. Vào lúc 14 tuổi, William đã sáng tạo ra ứng dụng iPhone Fake-A-Text, vừa ra đời đã nhận được hơn một triệu lượt truy cập và nhận được nhiều lời khen ngợi trên tờ New York Times. Ứng dụng này tiếp tục dẫn đầu các bảng xếp hạng thông tin và truyền thông, cho phép người dùng tạo một đoạn hội thoại giả với hình thức giống hệt tin nhắn trên iPhone hay iPod Touch.

Đây không phải là kinh nghiệm đầu tiên của cậu trong kinh doanh trực tuyến. William tiết lộ, năm bắt đầu tham gia vào Internet khi cậu học lớp 6 và “bắt đầu kiếm tiền từ nó thông qua quảng cáo. Khoảng một năm sau, tôi bắt đầu mua và bán trên eBay iPod, tạo ra lợi nhuận tương đối lớn.

Khi đó, tôi bắt đầu lập một blog công nghệ và trong một lần truy cập vào App Store của Apple, tôi bỗng quan tâm đến việc phát triển các ứng dụng. Sau khi trải qua vô số nghiên cứu từ các lớp học trực tuyến Stanford, tôi đã có đủ kiến thức để tạo ra một ứng dụng rất cơ bản.

Sau đó, tôi phát hành thử và được mọi người phấn khởi hưởng ứng. Kể từ đó, tôi cảm thấy rất hào hứng và tiếp tục tạo ra nhiều ứng dụng khác nữa, thật may mắn là chúng đều được đón nhận. Nói thì dễ hơn làm, mục tiêu của tôi ở đây để khuyến khích mọi người về những bước đầu tiên.

Dù có thể khá run, nhưng những trải nghiệm thật đáng quý. Bạn hãy mạnh dạn, ất có thể bạn sẽ nhận lại được những thành quả ngọt ngào đáng tự hào”.

Sau ứng dụng đầu tiên của mình, William tạo ra trò chơi Giveaway, chính thức đứng trong tốp 25 trò chơi ưa thích nhất của Iphone App và thành công với 100.000 lượt download chỉ trong 24 giờ. Game Giveaway được mô tả như một “làn gió mới cho môi trường game di động”.

Cho đến nay, William đã tạo ra hơn 15 ứng dụng cho di động, được tải về hơn 5 triệu lượt. Và trung bình cứ 16 thanh thiếu niên Mỹ lại có một người sử dụng ứng dụng của William. Doanh thu hàng ngày của cậu hiện nay đã lên tới con số là 4.000 USD/ngày.

Năm nay, William mới bước vào tuổi 19 và cậu đang ấp ủ mong muốn “lột xác hoàn toàn phương thức tìm kiếm và dùng ứng dụng” với dự án Synapps. Về sự nghiệp, doanh nhân trẻ nhấn mạnh muốn thành lập một công ty công nghệ của riêng mình.

Mặc dù thành công trong công việc và có thu nhập rất cao, nhưng William lại không hề ăn chơi xa xỉ. Cậu sống khá giản dị, thích đóng góp cho cộng đồng, tham gia nhiều hoạt động từ thiện như: chuẩn bị thức ăn, giúp đỡ những phụ nữ và trẻ em bị lạm dụng; đóng góp quỹ cho người già, người khuyết tật và trẻ bị bỏ rơi...

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.78

2.57 (0.22%)

 
VNIndex 1,166.78 2.57 0.22%
HNX 240.12 -0.16 -0.07%
UPCOM 77.46 1.28 1.66%

Lịch sự kiện / Đại hội cổ đông