WB hỗ trợ kỹ thuật cho giải pháp tài chính và bảo hiểm thiên tai

WB hỗ trợ kỹ thuật cho giải pháp tài chính và bảo hiểm thiên tai

(ĐTCK) Bộ Tài chính và  Đoàn công tác của World Bank (WB) vừa có buổi làm việc để trao đổi về triển khai hỗ trợ kỹ thuật “Giải pháp tài chính và bảo hiểm đối với rủi ro thiên tai”.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quang Huyền, Phó Cục trưởng Cục Quản lý và giám sát bảo hiểm cho biết thời gian qua, Cục đã ký các công văn gửi các đơn vị trong và ngoài Bộ Tài chính (như Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão TW, Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Vụ Ngân sách Nhà nước, các doanh nghiệp bảo hiểm) để tiếp tục bổ sung các thông tin, dữ liệu liên quan đến thiên tai.

Một trong những khó khăn gặp phải trong công tác thu thập dữ liệu, là nhiều số liệu thông tin hiện nay không có sẵn để các đơn vị báo cáo hoặc số liệu không tương thích với mẫu báo cáo.

“Do thời gian ngắn, khối lượng thông tin yêu cầu lớn, việc thu thập này khó có thể thực hiện kịp thời”, ông Huyền nói.

Còn ông Jose Angel Villalobos, chuyên gia cao cấp về bảo hiểm của WB cho biết, sau khi ghi nhận sự phối hợp giữa 2 bên, trong 18 tháng qua WB đã đề xuất một số buổi làm việc kỹ thuật nhằm đánh giá, tìm hiểu sâu hơn để xây dựng mô hình dự báo thiên tai cho Cục Quản lý và giám sát bảo hiểm.

Hai bên cũng đã trao đổi thêm về việc tham gia của các chuyên gia trong nước, lựa chọn khu vực địa lý để xây dựng mô hình. Trong thời gian tới, hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa để xây dựng thành công mô hình dự báo thiên tai cho Việt Nam.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,167.09

2.88 (0.25%)

 
VNIndex 1,167.09 2.88 0.25%
HNX 239.19 -1.08 -0.45%
UPCOM 77.46 1.28 1.66%