Vướng lệnh cách ly anh chàng lái xe cần cẩu đến thăm mẹ

Vướng lệnh cách ly anh chàng lái xe cần cẩu đến thăm mẹ

(ĐTCK) Thời gian cách ly kéo dài do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến đời sống của nhiều người dân trên thế giới bị xáo trộn. Họ buộc phải tìm cách thích nghi với tình cảnh bất đắc dĩ này.

Charley Adams, sở hữu một doanh nghiệp cây xanh tên "Adams Tree Preservation Youngstown", sống ở thành phố Youngstown, bang Ohio, nước Mỹ. Vì tuổi cao nên mẹ anh đã phải chuyển vào sống tại Viện Dưỡng lão, điều đó khiến hai mẹ con ít có thời gian gặp nhau.

Như thường nhật, nếu công việc không quá bận rộn Adams sẽ dành hai ngày trong tuần để đến thăm và đưa mẹ mình đi ăn nhà hàng. Tuy nhiên, kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, lệnh cách ly cộng đồng khiến việc đến thăm mẹ của anh trở nên vô cùng khó khăn.

"Cái khó ló cái khôn", Adams bỗng nảy ra một sáng kiến. Do tính chất công việc nên doanh nghiệp của anh sở hữu một xe cẩu cỡ lớn chuyên dùng để tỉa cành, cắt lá những chiếc cây ở trên cao. Tầm với của chiếc xe này thừa đủ để cẩu anh lên cao ngang với cửa sổ tầng 3 nơi mẹ anh đang ở.

Sau khi nhận được sự cho phép của chính quyền địa phương, Adams lập tức lái chiếc xe cẩu đến gặp mẹ mình.

Anh nói: "Tôi rất mừng vì sau bao ngày đã gặp được mẹ. Bà vẫn khỏe mạnh, nhờ vào sự quan tâm chăm sóc của đội ngũ nhân viên của Viện. Nhưng mẹ tôi trông có buồn bã vì không còn được ra ngoài đi dạo nữa".

Cuộc nói chuyện giữa hai mẹ con kéo dài khoảng 10 phút, trong lúc này vợ của Adams đứng đợi ở dưới đường và đã nhanh tay chụp lại khoảnh khắc này. Bức ảnh nhanh chóng trở nên lan tỏa trên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm của mọi người.

Việc này khiến của sống của bà Julie Adams trở nên sôi động hơn rất nhiều bởi các cuộc gọi đến từ người thân và bạn bè trên khắp cả nước.

"Mẹ tôi không còn cảm thấy buồn chán nữa. Điều này quả thật rất tuyệt!", Adams phấn khởi và cho biết anh sẽ tiếp tục lái xe cẩu đến thăm mẹ mình vào thứ Ba tuần tới.

Tin bài liên quan

VNIndex

939.03

-5.39 (-0.57%)

 
VNIndex 939.03 -5.39 -0.57%
HNX 139.98 -0.34 -0.25%
UPCOM 63.71 -0.24 -0.38%