Công an tỉnh Đắk Lắk thông tin chính thức vụ việc tại buổi họp báo. Ảnh CAND

Công an tỉnh Đắk Lắk thông tin chính thức vụ việc tại buổi họp báo. Ảnh CAND

Vụ nổ tại Công an tỉnh Đắk Lắk: Không có dấu hiệu khủng bố, phá hoại

Bộ Công an, UBND tỉnh Đắk Lắk vừa thông tin chính thức về vụ nổ tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk làm 6 cán bộ, chiến sĩ thương vong.

Bộ Công an cho biết, khoảng 20h50' ngày 12/12, tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk, số 58 Nguyễn Tất Thành, phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk xảy ra vụ nổ tại phòng tạm lưu giữ vật chứng chờ tiêu hủy.

Qua kiểm tra rà soát ban đầu xác định có một số phòng làm việc của Công an tỉnh bị hư hỏng; phát hiện 6 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh thương vong. Trong đó 3 cán bộ, chiến sĩ đã tử vong tại bệnh viện và 3 cán bộ, chiến sĩ đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Công an tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp với Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy tỉnh Đắk Lắk và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tiến hành cứu nạn, cứu hộ, đưa người bị thương đi cấp cứu; đồng thời phong tỏa, bảo vệ hiện trường và phối hợp tiến hành các hoạt động điều tra theo quy định của pháp luật.

Trong một diễn biến liên quan, sáng ngày 13/12, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp báo thông tin chính thức về vụ nổ tại trụ sở Công an tỉnh vào đêm 12/12.

Ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp báo. Về phía lãnh đạo Công an tỉnh có Đại tá Phạm Minh Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Tại buổi họp báo, Trung tá Bùi Trọng Tuấn, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh khẳng định: Vụ nổ làm 6 người thương vong. Đây là vụ tai nạn xảy ra ngoài ý muốn, không có dấu hiệu của khủng bố hay phá hoại nào.

Về hướng xử lý của các lực lượng chức năng, đại diện Công an tỉnh cho biết: Trước hết các cơ quan chức năng đang tiến hành bảo vệ an toàn hiện trường, đồng thời tập trung tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và xác định nguyên nhân xảy ra vụ nổ. Tập trung cứu chữa cho 3 cán bộ chiến sĩ bị thương và tổ chức an táng những người tử vong.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng sẽ tổ chức kiểm tra, khắc phục các hậu quả, thiệt hại của các nhà dân trong khu vực lân cận do vụ nổ gây ra.

 Vụ nổ tại Công an tỉnh Đắk Lắk: Không có dấu hiệu khủng bố, phá hoại ảnh 1

Ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk khẳng định, đây là vụ tai nạn xảy ra ngoài ý muốn, không có dấu hiệu của khủng bố, phá hoại. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã điện chia buồn với lực lượng Công an tỉnh và gia đình chiến sĩ.

Phó Chủ tịch tỉnh đề nghị các cơ quan chức năng cần nhanh chóng phối hợp với ngành liên quan tập trung cho công tác khắc phục hậu quả, thiệt hại do vụ nổ gây ra, ổn định tình hình an ninh khu vực xảy ra sự cố và tổ chức an táng chiến sĩ tử vong theo quy định.

Trong quá trình điều tra về nguyên nhân xảy ra vụ nổ, UBND tỉnh sẽ chủ động cung cấp thêm thông tin đến người dân và các cơ quan báo chí.

Danh sách 3 cán bộ, chiến sĩ tử vong:

1. Phan Thế Trung (30 tuổi, cán bộ Phòng kỹ thuật hình sự).

2. Ngô Quang Cường (32 tuổi, Phòng Cảnh sát Môi trường).

3. Y Quyết Bkrông (29 tuổi, Phòng Cảnh sát Môi trường).

Danh sách 3 cán bộ, chiến sĩ bị thương:

1. Y An Drê Bkrông (29 tuổi, Phòng kỹ thuật hình sự).

2. Lê Quang Vũ (25 tuổi, Phòng Cảnh sát Môi trường).

3. Đặng Kỳ Hưng (36 tuổi, Phòng Cảnh sát Môi trường).  

 Vụ nổ tại Công an tỉnh Đắk Lắk: Không có dấu hiệu khủng bố, phá hoại ảnh 2

Khu vực cấp cứu bệnh nhân tại viện. Ảnh CAND

Như đã đưa, 22h30 tối 12/12, trao đổi với phóng viên Báo CAND, Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, vào khoảng 20h50 tối cùng ngày đã xảy ra một vụ nổ tại trụ sở Công an tỉnh, đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột.

Báo Tuổi trẻ đưa tin, ở hẻm 25 Trần Hưng Đạo, nằm sau trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk, nhiều nhà dân cũng bị hư hại, trần nhà, cửa kính bị vỡ tung do sức ép từ vụ nổ. Công an đã đến các gia đình này làm việc để lấy lời khai phục vụ điều tra.

Theo Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, nguyên nhân ban đầu chưa được xác định, hiện đang chỉ đạo để điều tra.

Đến 23h, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết, vào khoảng 21h, bệnh viện có tiếp nhận 4 bệnh nhân trong vụ nổ. Hai người đã tử vong sau đó, còn 2 người đang được cấp cứu. Theo Vietnamnet.vn, các nạn nhân bị thương, tử vong đều là cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng kỹ thuật hình sự công an tỉnh.

* Ngay trong đêm 12/12 một cuộc họp khẩn của Ban giám đốc Công an Đắk Lắk cùng các phòng ban đã được tổ chức để tìm nguyên nhân vụ nổ.

Nhiều thông tin cho rằng vụ nổ xuất phát từ kho lưu giữ vật chứng của Phòng PC54 Công an Đắk Lắk nhưng cho đến nay thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk mới cung cấp thông tin ban đầu là “vụ nổ do hoá chất khám nghiệm”.

“Số nạn nhân tử vong bây giờ chính xác là 3 người”, một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Đắk Lắk nói.

Theo vị lãnh đạo này, sau vụ nổ tối 12/12 có tổng cộng 4 người được đưa vào nhập viện. Trong đó có một người bị vùi dưới đống bê tông đổ sập trong vụ nổ, một lúc sau khi vụ nổ xảy ra mới được tìm thấy nhưng đã tử vong.

Rạng sáng 13/12, bác sĩ Y Bliu Arul - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết liên tục trong đêm 12 và rạng sáng 13, các bác sĩ của bệnh viện đã suốt đêm tích cực cấp cứu, hỗ trợ gia đình những người có con em bị nạn trong vụ nổ tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk.

“Có tất cả bốn người phải vào viện, trong đó có một ca rất nặng chúng tôi đã cho chuyển viện đến TP.HCM. Một người bị nhẹ hơn đang điều trị tại bệnh viện. Tất cả nạn nhân đều công tác tại Công an tỉnh Đắk Lắk”, bác sĩ Y Bliu Arul nói.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,168.91

2.13 (0.18%)

 
VNIndex 1,168.91 2.13 0.18%
HNX 237.07 -3.04 -1.28%
UPCOM 77.6 0.0 0.0%

Lịch sự kiện / Đại hội cổ đông