VPS ra mắt tính năng quét SmartQR, chuyển nhận tiền nhanh chóng trên ứng dụng VPS SmartOne

VPS ra mắt tính năng quét SmartQR, chuyển nhận tiền nhanh chóng trên ứng dụng VPS SmartOne

(ĐTCK) Từ ngày 29/11/2021, Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (VPS) chính thức triển khai tính năng SmartQR giúp khách hàng đơn giản hóa các bước nhập liệu thông tin thụ hưởng để chuyển/nhận tiền khi thực hiện các giao dịch trong cùng hệ thống VPS hoặc với các ngân hàng.

Tính năng được tích hợp ngay trên ứng dụng giao dịch VPS SmartOne do công ty cung cấp. Mã QR sẽ tự động sinh ra trên ứng dụng, khách hàng có thể quét mã để chuyển tiền hoặc nhận tiền chỉ trong vài giây.

Với tính năng SmartQR, khách hàng sẽ không phải mất thời gian nhập các thông tin bắt buộc của tài khoản, hay mang theo ví hoặc thẻ tín dụng mỗi khi mua sắm. Thay vào đó, người dùng VPS SmartOne chỉ cần quét mã QR ứng với mỗi nhu cầu tại thời điểm giao dịch.

Được biết, VPS là công ty chứng khoán đầu tiên trên thị trường phát triển tính năng quét mã QR, hỗ trợ tối đa các tiện ích dành cho khách hàng của mình. Một đại diện truyền thông của VPS cho biết: “Với tầm quan trọng và tính tiện ích của việc giao dịch không dùng tiền mặt, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 cần hạn chế tiếp xúc, VPS đã xây dựng và phát triển tính năng SmartQR, giúp các nhà đầu tư giao dịch thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn”.

SmartQR của VPS là dịch vụ có tính bảo mật cao, giúp khách hàng của VPS đơn giản hóa các bước nhập liệu thông tin thụ hưởng để chuyển/nhận tiền khi thực hiện các giao dịch trong cùng hệ thống VPS hoặc với các ngân hàng.

Theo đó, mỗi tài khoản chứng khoán của khách hàng tại VPS đều có mã QR cá nhân để chuyển/nhận tiền trong cùng hệ thống VPS, hoặc nhận tiền từ tài khoản ngân hàng thông qua mã số định danh của VPS tại ngân hàng BIDV (9611) và VPBank (0026).

Cụ thể, khi cần giao dịch chuyển tiền, khách hàng chỉ cần quét mã QR do người thụ hưởng cung cấp, hệ thống sẽ tự động điều hướng đến các màn hình chức năng chuyển tiền tương ứng (màn hình Chuyển tiền trong VPS (đối với giao dịch chuyển tiền chứng khoán), màn hình Chuyển tiền đến ngân hàng (đối với giao dịch chuyển tiền đến các ngân hàng), hoặc màn hình Chuyển tiền nhanh trên các ứng dụng của ngân hàng như Vietcombank, VPBank, TPBank…).

Sau đó, khách hàng thực hiện các bước như thông thường để hoàn thành giao dịch. (Danh sách chi tiết các ngân hàng xem tại đây).

Không chỉ thực hiện các giao dịch không sử dụng tiền mặt thông thường, SmartQR còn hỗ trợ người dùng chia sẻ mã QR cá nhân của mình thông qua tất cả các ứng dụng trò chuyện đang có sẵn trên điện thoại, cũng như tải xuống các mã QR lưu vào thư viện ảnh để sử dụng mà không cần đăng nhập vào ứng dụng VPS SmartOne.

Với tính năng “Lưu lại thông tin người nhận”, hệ thống sẽ lưu lại thông tin mã QR người dùng đã quét trước đó tại mục “QR đã lưu” trên màn hình chức năng “SmartQR” và thông tin người thụ hưởng tại mục “Danh sách đã lưu” của chức năng “Chuyển tiền”, từ đó giúp người dùng nhanh chóng thực hiện các giao dịch trong tương lai mà không cần tốn nhiều thời gian tìm kiếm. Để tải hoặc cập nhật ứng dụng VPS SmartOne, vui lòng truy cập tại đây.

Với thao tác đơn giản, việc giao dịch chuyển hoặc nhận tiền qua tính năng SmartQR trên ứng dụng VPS SmartOne được thực hiện nhanh chóng và bảo mật.

Hoạt động giao dịch không dùng tiền mặt tại Việt Nam đã và đang có sự chuyển mình mạnh mẽ, đặc biệt việc thanh toán, giao dịch bằng thiết bị di động trong những năm qua tăng trưởng rất nhanh.

Tính riêng năm 2020, có hơn 900 triệu lượt giao dịch bằng điện thoại, tăng 74,7% so với năm 2019. Có thể nói, việc ra mắt tính năng SmartQR là một bước đi hợp lý và đúng đắn của VPS khi bắt kịp xu thế cũng như khẳng định được vị thế của một trong những công ty tài chính công nghệ hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Đặc biệt, trong giai đoạn giãn cách xã hội vừa qua, VPS đã nâng cấp hệ thống mang tới trải nghiệm giao dịch trực tuyến ngày càng tuyệt vời hơn trên tất cả các nền tảng do công ty cung cấp, giúp cho việc đầu tư của khách hàng thuận tiện, dễ dàng hơn.

Cùng việc nâng cao chất lượng dịch vụ, chính sách sản phẩm cũng được VPS không ngừng cải tiến nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng theo từng thời điểm của thị trường.

VPS hiện đang là một trong những công ty chứng khoán có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Kết thúc quý III/2021, VPS dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu trên cả HNX, HOSE và UPCoM với thị phần tương ứng là 17,02%, 16,5% và 23,95%. Ngoài ra, VPS vẫn tiếp tục duy trì thị phần vượt trội ở mảng môi giới chứng khoán phái sinh với 56,68%.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,442.79

3.85 (0.27%)

 
VNIndex 1,442.79 3.85 0.27%
HNX 409.31 -11.89 -2.91%
UPCOM 107.47 -1.89 -1.76%