VNCB chuẩn bị sẵn sàng đảm bảo thanh khoản

VNCB chuẩn bị sẵn sàng đảm bảo thanh khoản

(ĐTCK) Trong giai đoạn hiện tại, với sự hỗ trợ tối đa của NHNN, Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB) đã chuẩn bị sẵn sàng đảm bảo thanh khoản, an toàn tiền gửi của các tổ chức, cá nhân tại Ngân hàng Xây dựng Việt Nam trong mọi trường hợp được ổn định.

Đây là thông điệp vừa được VNBC đưa ra sau khi 3 lãnh đạo của Tập đoàn Thiên thanh, là cổ đông của Ngân hàng vừa bị khởi tố ngày hôm qua (29/7).

Theo VNCB, thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, VNCB đã hoàn thành việc bổ nhiệm các nhân sự lãnh đạo cấp cao thay thế nhân sự đã có quyết định miễn nhiệm gồm: ông Phạm Công Danh nguyên Chủ tịch HĐQT và ông Phan Thành Mai nguyên Tổng giám đốc ngân hàng. 

Cụ thể, bà Vũ Bạch Yến, thành viên Hội đồng quản trị của VNCB từ tháng 2/2012, đã được bầu là Chủ tịch HĐQT. Tổng giám đốc là ông Đàm Minh Đức, trước đó là Phó Tổng giám đốc, phụ trách khu vực Hà Nội của VNCB. 

Dưới sự chỉ đạo của NHNN, VNCB đã có phương án nhân sự thay thế kịp thời đảm bảo công tác điều hành, ổn định tổ chức và các hoạt động nghiệp vụ ngân hàng vẫn diễn ra bình thường. 

Đặc biệt, trong giai đoạn hiện tại, với sự hỗ trợ tối đa của NHNN, VNCB đã chuẩn bị sẵn sàng đảm bảo thanh khoản, an toàn tiền gửi của các tổ chức, cá nhân tại Ngân hàng Xây dựng Việt Nam trong mọi trường hợp được ổn định.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,164.21

29.53 (2.54%)

 
VNIndex 1,164.21 29.53 2.54%
HNX 240.27 7.02 2.92%
UPCOM 76.18 0.03 0.03%