Vĩnh Phúc hoàn thành thời hạn cách ly cho hơn 400 người

(ĐTCK) Sau 2 tuần cách ly để theo dõi y tế, đầu tuần này hàng trăm người thực hiện cách ly tại Trường quân sự tỉnh Vĩnh Phúc đã nhận được chứng nhận hoàn thành thời hạn cách ly trở về nhà vào đầu tuần này.
Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc chúc mừng các công dân hoàn thành thời gian cách ly tại trung đoàn 834.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc chúc mừng các công dân hoàn thành thời gian cách ly tại trung đoàn 834.

Từ ngày 22/3 đến ngày 5/4/2020, tỉnh Vĩnh Phúc đã tiếp nhận hơn 700 công dân trở về từ các vùng dịch trên thế giới thực hiện cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh.

Tỉnh Vĩnh Phúc đã có sự chuẩn bị sẵn sàng về điều kiện cơ sở vật chất và nhân lực nhằm đảm bảo tốt nhất cho việc chăm sóc công dân tại các khu cách ly tập trung. Trong thời gian cách ly 14 ngày, các công dân được chăm sóc chu đáo về sức khỏe, điều kiện ăn ở, cấp phát đầy đủ các nhu yếu phẩm cần thiết. Đến ngày 5/4, Vĩnh Phúc đã có hơn 400 công dân đảm bảo các yêu cầu về điều kiện sức khỏe và được nhận giấy chứng nhận hoàn thành 14 ngày cách ly.

Bác sỹ Dương Văn Sơn (Trung tâm y tế Vĩnh Yên) chia sẻ, để làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho công dân thực hiện cách ly tập trung, các cán bộ chiến sỹ luôn quán triệt phải làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cũng như cung cấp đầy đủ thông tin về dịch bệnh, cách phòng ngừa… cho người cách ly để mọi người cảm thấy thật an toàn. Bên cạnh đó tiến hành đo thân nhiệt 2 lần/ngày, theo dõi tình hình sức khỏe chặt chẽ từng trường hợp nhằm đảm bảo tuyệt đối không có sự cố phát sinh.

Tính đến nay, Trường Quân sự tỉnh vẫn còn phục vụ 92 trường hợp chưa hết thời gian cách ly. Hiện chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm Covid-19, tất cả đều khỏe mạnh và vui vẻ trong thời gian cách ly.

Là một trong những điểm đón nhận sớm nhất những công dân trở về từ các vùng dịch trên thế giới thực hiện cách ly. Trong những ngày qua, riêng Trường Quân sự tỉnh đã phục vụ 297 công dân đến thực hiện cách ly y tế. Đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 200 công dân đã hoàn thành thời gian cách ly tại trường, đủ điều kiện sức khỏe để về nhà.

Tin bài liên quan

VNIndex

988.42

-5.77 (-0.58%)

 
VNIndex 988.42 -5.77 -0.58%
HNX 147.02 -1.16 -0.79%
UPCOM 66.69 0.26 0.39%