Đồ ăn nhẹ kiểu mới của Vietnam Airlines bao gồm các loại bánh đa dạng, nhiều hương vị như bánh gạo vị ngọt, bánh gạo mật ong, bánh bơ trứng, bánh bơ trứng trà xanh, bánh yến mạch sô cô la sữa, bánh que cà chua, bánh que bơ sữa và gói hạt rang… thay đổi theo chu kỳ 2 lần mỗi tháng.
Suất ăn nhẹ mới sẽ được phục vụ trên đường bay giữa Hà Nội - TP.HCM trong khung giờ ăn giữa buổi (từ 8 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút, 13 giờ đến 17 giờ, 20 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau) và trên các đường bay giữa Hà Nội - Phú Quốc/Cần Thơ/Nha Trang/Đà Lạt/Buôn Mê Thuột/Quy Nhơn/Tuy Hoà/ Pleiku; giữa TP.HCM - Hải Phòng/ Vinh/Thanh Hoá.
Đặc biệt, trên đường bay giữa Hà Nội - TP.HCM, đối với bữa sáng, hành khách mua vé hạng phổ thông sẽ được phục vụ bánh nóng nhân thịt trong thời gian tới, đối với các bữa trưa và bữa tối, hành khách được phục vụ suất ăn nóng như hiện nay.
Suất ăn nhẹ kiểu mới dạng đồ ăn khô đóng gói cũng được phục vụ cho hạng phổ thông trên đường bay đường bay quốc tế ngắn là Luang Prabang (Lào) - Siem Riep (Cam-pu-chia) – Luang Prabang trong đường bay liên chặng Hà Nội - Luang Prabang - Siem Riep – Luang Prabang – Hà Nội.
Các hãng hàng không trên thế giới cũng thường sử dụng suất ăn nhẹ dạng đồ khô đóng gói sẵn, nhờ sự tiện lợi và thực đơn phong phú, có thể thay đổi thường xuyên để đáp ứng nhu cầu khẩu vị đa dạng của hành khách như: Delta Airlines, American Airlines, British Airways, Air France, Japan Airlines, Korean Air…