Ông Đặng Ngọc Hòa phát biểu tại một hội nghị của Vietnam Airlines.

Ông Đặng Ngọc Hòa phát biểu tại một hội nghị của Vietnam Airlines.

Vietnam Airlines có Chủ tịch Hội đồng quản trị thế hệ 7X

Ông Đặng Ngọc Hòa sẽ là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty mẹ - Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines – MCK: HVN) kể từ ngày 10/8.

HĐQT Vietnam Airlines vừa chính thức bầu ông Đặng Ngọc Hòa - Thành viên HĐQT giữ chức Chủ tịch HĐQT Công ty mẹ - Tổng công ty Hàng không Việt Nam.

Ông Đặng Ngọc Ngọc Hòa sẽ đảm nhận chức vụ Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines nhiệm kỳ 2020 – 2025 thay cho ông Phạm Ngọc Minh nghỉ chế độ sau khi đã nắm giữ chức vụ này trong giai đoạn 2015 – 2020.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020, ông Hòa được bầu làm thành viên HĐQT Công ty mẹ - Vietnam Airlines. 

Ông Hòa sinh năm 1972, là thạc sỹ An toàn hàng không, bắt đầu làm việc tại Vietnam Airlines từ năm 1995.

Trước khi được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT Công ty mẹ - Tổng công ty Hàng không Việt Nam, ông Hòa là Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines kiêm Chủ tịch HĐTV Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS).

Ông Hòa cho biết, trong bối cảnh nền kinh tế và hoạt động sản xuất kinh doanh của Vietnam Airlines đã và đang chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19.

Chúng tôi hiểu trọng trách này lại càng lớn lao, đòi hỏi các thành viên HĐQT, cũng như Ban Giám đốc và tập thể người lao động Tổng công ty phải đoàn kết, trách nhiệm và nỗ lực bằng mọi giá để giữ vững thành quả mà các thế hệ đi trước đã gây dựng và đưa Vietnam Airlines vượt qua khó khăn, phát triển bền vững thời gian tới.

Thực tế như hiện nay, bên cạnh nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt là đảm bảo an toàn tuyệt đối về mặt khai thác cũng như an toàn sức khỏe cho hành khách và người lao động, Vietnam Airlines sẽ cần thêm nhiều thời gian và sự cố gắng để phục hồi “sức khỏe” tài chính, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức, bộ máy phù hợp với bối cảnh mới cũng như dần khôi phục, củng cố các chỉ số hoạt động SXKD của mình.

“Với sự quyết tâm, đồng lòng của HĐQT, Ban giám đốc và tập thể người lao động, cùng sự đồng hành của các cơ quan Nhà nước, các cổ đông, đối tác và khách hàng, tôi tin tưởng Vietnam Airlines sẽ vượt qua những thách thức của năm 2020, tiếp tục giữ vững và củng cố vị thế của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam”, tân Chủ tịch Vietnam Airlines khẳng định.

Tin bài liên quan

VNIndex

908.0

-0.58 (-0.06%)

 
VNIndex 908.0 -0.58 -0.06%
HNX 131.08 -0.63 -0.48%
UPCOM 61.0 0.04 0.06%