ICAEW trao chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh cho các học viên tại Hà Nội.

ICAEW trao chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh cho các học viên tại Hà Nội.

Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales - ICAEW trao chứng chỉ quốc tế cho 31 học viên Việt Nam

(ĐTCK) Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) vừa tổ chức lễ tốt nghiệp cho 31 học viên Việt Nam xuất sắc hoàn thành Chứng chỉ Quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh (ICAEW CFAB) tại Hà Nội và TP.HCM.

Cũng trong buổi lễ, ICAEW đã trao Bằng nghề nghiệp Quốc tế ICAEW Chartered Accountant (ICAEW ACA) cho học viên Việt Nam đầu tiên học và hoàn thành thi toàn bộ 15 học phần tại Việt Nam.

Tại Lễ tốt nghiệp, ông Mark Billington, Giám đốc ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng trước sự phát triển của ICAEW tại Việt Nam. Từ số lượng ban đầu 20 học viên vào đầu năm 2015 khi ICAEW chính thức đặt văn phòng tại Việt Nam, cho đến thời điểm này, chúng tôi đang có 2.000 học viên Việt Nam đang theo học Chứng chỉ quốc tế về tài chính, kế toán và kinh doanh CFAB”.

“Chúng tôi hiện đang liên kết với hơn 5.000 nhà tuyển dụng trên khắp thế giới và họ đánh giá cao các ứng viên sở hữu chứng chỉ CFAB. Nhiều nhà tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam cũng đã tìm đến chúng tôi để tuyển dụng nhân sự đã đạt được chứng chỉ CFAB. Đó là môt trong những cơ hội tuyệt vời mà chứng chỉ này mang lại trong tiến trình giúp các bạn trẻ Việt Nam phát triển nghề nghiệp. Với chứng chỉ CFAB, bạn có thể làm việc cho nhiều công ty đa quốc gia ở Việt Nam, trong khu vực và trên toàn cầu vì đây là bằng cấp đã được công nhận trên toàn thế giới”.

Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales - ICAEW trao chứng chỉ quốc tế cho 31 học viên Việt Nam ảnh 1

Ông Mark Billington, Giám đốc ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc phát biểu tại buổi lễ.

“ICAEW hiện đang hợp tác tích hợp toàn phần hoặc một số môn học của chương trình chứng chỉ quốc tế CFAB vào đào tạo cho sinh viên tại 10 trường đại học hàng đầu ở Việt Nam. Tôi cho rằng, Việt Nam là một câu chuyện thành công đối với ICAEW và ICAEW rất vui mừng khi được đóng góp vào sự phát triển của ngành tài chính - kế toán của Việt Nam”, ông Mark cho biết thêm.

Để nắm được trong tay chứng chỉ ICAEW CFAB, các học viên phải vượt qua 6 học phần hoàn toàn bằng tiếng Anh và theo tiêu chuẩn quốc tế, gồm: Kế toán tài chính (Accounting), Kiểm toán (Assurance), Kinh doanh, công nghệ và tài chính (Business, Technology and Finance), Luật (Law), Kế toán quản trị (Management Information), Nguyên tắc thuế (Principles of Taxation). Là chứng chỉ có giá trị nghề nghiệp cao, cung cấp những kiến thức và kỹ năng thực hành cần thiết trong nghề và được công nhận trên toàn thế giới, ICAEW CFAB được ví như tấm “hộ chiếu” giúp các ứng viên dễ dàng được các nhà tuyển dụng lựa chọn.

Tại sự kiện, chia sẻ về giá trị chứng chỉ ICAEW CFAB, ông Chris Jeffery, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam (BBGV) nói: “Trải qua một quá trình học tập và nhận được chứng chỉ uy tín từ ICAEW, tôi hi vọng các học viên không chỉ nắm được nhiều kiến thức chuyên môn cũng như kĩ năng trong công việc, mà còn có khả năng áp dụng kiến thức đã học vào vào xử lý công việc, từ đó góp phần vào sự thành công của doanh nghiệp.

Các học viên có thể yên tâm rằng, một khi sở hữu chứng chỉ ICAEW, các bạn sẽ luôn luôn là thành viên của ICAEW, được hỗ trợ và đồng hành trên con đường sự nghiệp bởi tổ chức nghề nghiệp hàng đầu Anh quốc ICAEW.”

Từ khi ICAEW có mặt tại Việt Nam hơn 4 năm qua, sức ảnh hưởng của ICAEW đối với giới trẻ, đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo và phát triển sinh viên Việt Nam là không thể phủ nhận. Thay mặt cho cộng đồng doanh nghiệp Anh Quốc, tôi xin cám ơn ICAEW đã đóng góp vào sự phát triển trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo của Vương quốc Anh tại Việt Nam.”

Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales - ICAEW trao chứng chỉ quốc tế cho 31 học viên Việt Nam ảnh 2

Ông Chris Jeffery, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam (BBGV).

Đây là năm thứ 2, ICAEW tổ chức lễ tốt nghiệp cho học viên sau 5 năm hoạt động tại Việt Nam, nâng tổng số học viên hoàn thành chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB lên 85 người, trong đó có 1 học viên đã đạt Bằng nghề nghiệp quốc tế ICAEW ACA.

Những học viên đạt được chứng chỉ ICAEW CFAB và bằng kế toán công chứng ICAEW ACA, bằng cấp được cả thế giới công nhận, sẽ gia nhập đội ngũ chuyên gia tài chính - kế toán - kiểm toán chất lượng cao, góp phần gia tăng cả về số lượng và chất lượng nguồn nhân lực đóng góp vào tiến trình thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế đất nước đang trên đà hội nhập mạnh mẽ.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,168.75

4.54 (0.39%)

 
VNIndex 1,168.75 4.54 0.39%
HNX 242.14 1.87 0.77%
UPCOM 77.46 1.28 1.66%