VIB tổ chức cuộc thi phát triển giải pháp công nghệ số

VIB tổ chức cuộc thi phát triển giải pháp công nghệ số

(ĐTCK) Ngân hàng Quốc Tế (VIB) tổ chức VIB Hackathon 2021: Hack the Future of Banking, một cuộc thi phát triển giải pháp công nghệ theo hình thức Hackathon, từ ngày 15/4 đến 30/5/2021 dành cho các bạn trẻ yêu thích lập trình và khoa học dữ liệu.

Không đơn giản là cuộc thi lập trình, Hackathon là một sự kiện công nghệ nơi mà các lập trình viên và chuyên gia trong lĩnh vực phần mềm cùng hợp tác để phát triển một phần mềm, ứng dụng, giải pháp công nghệ trong thời gian được định sẵn. Do vậy, Hackathon yêu cầu tính sáng tạo cao, trong khi áp lực về thời gian lớn.

VIB Hackathon 2021 được tổ chức với 2 thử thách chia thành 3 vòng thi: thử thách 1 về lập trình ứng dụng di động, thử thách 2 về khoa học dữ liệu. Các bạn trẻ Việt Nam trong độ tuổi từ 20 - 30 có thể đăng ký tham dự theo hình thức cá nhân hoặc theo đội từ 2 - 4 thành viên. Ngoài giải thưởng với tổng giá trị hơn 200 triệu đồng, các thí sinh xuất sắc sẽ có cơ hội được tuyển dụng vào làm việc tại VIB với mức lương khởi điểm từ 1.200 USD.

Trong lần đầu tiên tổ chức Hackathon, VIB lựa chọn đơn vị đồng hành là Amazon Web Services (AWS), nhà cung cấp hàng đầu thế giới về giải pháp điện toán đám mây. AWS sẽ hỗ trợ tư vấn, cung cấp dịch vụ công nghệ hạ tầng cần thiết cho VIB Hackathon 2021 để giúp các thí sinh hiện thực hóa ý tưởng. Bên cạnh đó, các chuyên gia của AWS và VIB sẽ hướng dẫn, định hướng cho các đội thi trong quá trình hoàn thành sản phẩm.

Đại diện VIB cho biết, trong những năm qua, Ngân hàng dành nhiều nguồn lực, đặt trọng tâm trung, dài hạn vào lĩnh vực công nghệ số, các sản phẩm mang hàm lượng công nghệ và tính tự động cao. Do vậy, việc đầu tư vào nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao luôn là một trong những ưu tiên của Ngân hàng. Qua cuộc thi này, VIB mong muốn tìm kiếm, tuyển dụng và phát triển các nhân tài trong lĩnh vực công nghệ như lập trình và khoa học dữ liệu.

Năm 2020, nhằm đáp ứng tối đa và thích ứng nhanh chóng với sự thay đổi mạnh mẽ trong nhu cầu của người dùng đối với thanh toán không tiền mặt trong điều kiện mới, VIB đã đẩy mạnh đầu tư ứng dụng công nghệ hiện đại như trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây để thúc đẩy kinh doanh. Nhờ vậy, Ngân hàng đạt số lượng khách hàng đăng ký ngân hàng số qua ứng dụng MyVIB tăng trưởng đột phá gần 300%. Số lượng khách hàng kích hoạt dịch vụ ngân hàng số tăng 103% và số lượng giao dịch trực tuyến tăng 110%.

Các yếu tố này giúp VIB nằm trong Top ngân hàng có tỷ trọng số lượng giao dịch trực tuyến cao nhất, ở mức 91% so với tổng số lượng giao dịch. Ngân hàng số MyVIB đã 4 năm liên tiếp được The Asset đánh giá là dịch vụ ngân hàng số xuất sắc nhất của năm và trải nghiệm khách hàng tốt nhất tại Việt Nam.

Tham khảo thêm thông tin và thể lệ cuộc thi tại website VIB: www.vib.com.vn, hoặc https://vib-hackathon.hackerearth.com.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,250.57

-5.86 (-0.47%)

 
VNIndex 1,250.57 -5.86 -0.47%
HNX 281.09 0.16 0.06%
UPCOM 80.66 0.8 0.99%