Hình ảnh giống hệt nhau giữa chó Marley bên góc xa bên trái và Ziggy bên phải.

Hình ảnh giống hệt nhau giữa chó Marley bên góc xa bên trái và Ziggy bên phải.

Vì quá yêu, một gia đình quyết định chi hơn 1 tỷ VND để nhân bản chú chó cưng đã chết

(ĐTCK) Từ xưa đến nay, động vật và con người luôn tồn tại mốt mối liên kết chặt chẽ. Đã có rất nhiều câu chuyện cảm động được viết nên từ tình yêu thương giữa con người và thú nuôi của mình. Một gia đình người Mỹ cũng vì quá thương nhớ đã quyết định nhờ tới khoa học để tái tạo lại chú chó cưng đã chết của mình.
Alicia và David Tschirhart là một cặp vợ chồng trung niên điển hình kiểu Mỹ, rất yêu thương động vật. Do đó từ nhiều năm trước cặp đôi này đã nhận nuôi Marley, một giống chó tha mồi Labrador, thông minh và xinh xắn.
Tuy nhiên, Marley đáng thương đã không vượt qua được căn bệnh ung thư quái ác nên qua đời.
Cái chết của chó Marley khiến cho Alicia và David Tschirhart vô cùng đau khổ. Suốt năm năm trời đằng đẵng hình bóng của chó cưng cứ ám ảnh mãi trong tâm trí của cặp vợ chồng này.
Tình cờ, cặp đôi phát hiện ra một công ty công nghệ cao tên là ViaGen Pets có thể sử dụng công nghệ nhân bản mà trước đó từng được áp dụng trên chú cứu Dolly nổi tiếng năm 1996. 
Chi phí cho một lần nhân bản không hề rẻ chút nào, lên tới 47.800 USD (~1 tỷ 1 VND). Nhưng mà tình yêu thú cưng, gia đình Tschirhart sẵn sàng chi trả không hề hối tiếc.
Lý giải cho quyết định này. Cô vợ Alicia cho biết Marley không chỉ là thú cưng mà còn là ân nhân cứu mạng của cô.
"Ngày hôm đó, khi tham gia hoạt động đi dạo ngoài trời, vô tình tôi nhìn thấy một cây gậy lớn và đang định nhặt nó lên thì bất ngờ Marley tỏ thái độ dữ tợn, gầm gừ điều gì đó. Thì ra có một con rắn độc ở gần đó. Ơn trời nếu không có Marley phát hiện và đuổi con rắn đi thì không biết điều tồi tệ gì có thể xảy ra nữa. Bởi vậy, việc có thể đem Marley từ cõi chết trở lại như một hành động xuất phát từ lòng biết ơn của tôi." Alicia chia sẻ.
Vì quá yêu, một gia đình quyết định chi hơn 1 tỷ VND để nhân bản chú chó cưng đã chết ảnh 1
Chú chó được nhân bản Ziggy.
Phép màu đã xảy ra, chú chó thay thế Ziggy giống Marley đến kỳ lạ. "Chúng có tính cách giống hệt nhau, thói quen y như cũ và cùng thích những món đồ chơi giống nhau."
Để nhân bản được Marley, các nhà khoa học sẽ cần phải thu thập một vài tế bào cần thiết của vật chủ, sau đó tiêm vào trứng của một con chó cái khác. Sau đó, chó con được sinh ra sẽ mang đầy đủ những đặc điểm của vật chủ.
Nghe có vẻ đơn giản, nhưng việc nhân bản động vật hiện nay vẫn là nội dung đang được tranh cãi gay gắt. Nhiều hiệp hội tại Mỹ lên án nhân bản vô tính như một hành động tàn ác, đi ngược lại với tự nhiên.
Nhưng dù sao đối với cặp đôi Alicia và David Tschirhart, điều ao ước được gặp lại chó cưng Marley bằng xương bằng thịt lúc này còn quan trọng hơn tất cả.
Tin bài liên quan

VNIndex

911.69

3.42 (0.38%)

 
VNIndex 911.69 3.42 0.38%
HNX 132.55 1.03 0.78%
UPCOM 61.29 0.0 0.0%