Hiện trường vụ tai nạn giao thông tại vị trí cầu Ngòi Thủ, cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông tại vị trí cầu Ngòi Thủ, cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

VEC điều chỉnh giao thông trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng hôm 5/9, tại địa phận xã Quy Mông, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đã làm ảnh hưởng tới hoạt động khai thác trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Theo Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam, hồi 14h20' ngày 05/9/2018, tại Km136+105 cao tốc Nội Bài - Lào Cai (thuộc địa phận xã Quy Mông, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Xe ôtô tải xitec chuyên chở nhiên liệu - xăng dầu, BKS 89C-124.94, lưu thông hướng Nội Bài - Lào Cai, khi đến địa điểm cầu Ngòi Thủ (Km136+108) bị mất lái đã đâm va với xe ôtô 5 chỗ, hiệu Mazda CX5, BKS 30F-190.74 đang lưu thông theo hướng Lào Cai - Nội Bài.

Sau khi đâm va với xe ôtô Mazda CX5, xe xitec (xe bồn) tiếp tục đâm gẫy lan can bên trái cầu Ngòi Thủ và rơi xuống khu vực gần cầu rồi bốc cháy.

Ngay khi nhận được thông tin, đơn vị quản lý khai thác tuyến đường (Công ty cổ phần Vận hành và Bảo trì đường cao tốc Việt Nam - VEC O&M) đã huy động lực lượng phối hợp với Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1, Công an huyện Trấn Yên, Công an huyện Văn Yên, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Yên Bái, nhanh chóng có mặt tại hiện trường tổ chức cấp cứu người bị nạn, tổ chức chữa cháy, phân luồng giao thông, bảo vệ hiện trường.

Đến 15h45 cùng ngày, đám cháy đã được khống chế. Tuy nhiên, nhiệt độ cao từ vụ cháy xe xitec đã ảnh hưởng lớn đến kết cấu bê tông của cầu Ngòi Thủ, do vậy, trước mắt, để đảm bảo an toàn giao thông và an toàn công trình, ngay sau khi xảy ra tai nạn, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) và lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp phân luồng cho xe chạy một làn bên phải tuyến.

Đến 20h30’ cùng ngày, qua đánh giá sơ bộ của đơn vị quản lý khai thác về ảnh hưởng của vụ tại nạn đối với các yếu tố an toàn về kỹ thuật cầu đường cho thấy nhiệt độ cao từ vụ cháy xe bồn đã ảnh hưởng lớn đến kết cấu bê tông của cầu Ngòi Thủ, không đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông qua cầu Ngòi Thủ.

Do đó, VEC đã phối hợp với Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (C67) tổ chức phân luồng từ xa, tạm dừng phục vụ toàn bộ các phương tiện lưu thông trên đường cao tốc, chiều Hà Nội – Lào Cai, đoạn từ IC12 (Km114+100) đến IC14 (Km149+705). Các phương tiện được hướng dẫn phân luồng đi theo các đường quốc lộ và tỉnh lộ kết nối với đường cao tốc.

VEC cũng đã phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông, lực lượng chức năng của các địa phương có tuyến đi qua tổ chức tạm dừng phục vụ đối với các phương tiện loại 4 và 5 (xe có tải trọng từ 10 tấn trở lên và xe container 20 feet trở lên) đoạn từ tỉnh Lào Cai đến nút giao IC14 lưu thông trên tuyến để tránh ùn tắc tại các tuyến đường kết nối do lưu lượng phương tiện gia tăng đột biến...

Sáng ngày 06/9/2018, Phương án tổ chức giao thông đặc biệt trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã được VEC trình Bộ Giao thông vận tải và Ủy ban Nhân các tỉnh Yên Bái, tỉnh Lào Cai xin ý kiến chỉ đạo cho đến khi đảm bảo đủ điều kiện giao thông trên tuyến.

VEC tiếp nhận mọi phản ánh, kiến nghị, thông báo sự cố… xảy ra trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai qua số điện thoại đường dây nóng: 1900545592.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,186.61

0.44 (0.04%)

 
VNIndex 1,186.61 0.44 0.04%
HNX 247.94 -4.43 -1.79%
UPCOM 77.15 0.51 0.66%

Lịch sự kiện / Đại hội cổ đông