UOB nhắm đến phân khúc doanh nghiệp nhỏ tại Việt Nam

UOB nhắm đến phân khúc doanh nghiệp nhỏ tại Việt Nam

(ĐTCK) Ngày 2/10, Ngân hàng United Overseas Bank (UOB) ra mắt dịch vụ Ngân hàng cho doanh nghiệp nhằm hỗ trợ sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ  ở Việt Nam. Đây là bước đi tiếp theo của UOB sau khi được NHNN chấp thuận để thành lập ngân hàng con có vốn đầu tư nước ngoài vào ngày 26/9 vừa qua.

Ông Lawrance Loh, Giám đốc Nhóm Dịch vụ doanh nghiệp của UOB cho biết, Ngân hàng cam kết hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, các doanh nghiệp có vai trò quan trọng trong tiến trình phát triển của kinh tế quốc gia.

"Khối doanh nghiệp vừa và nhỏ là trụ cột của các nền kinh tế ở khu vực châu Á, đặc biệt tại Việt Nam có đến 97% công ty là thuộc khối doanh nghiệp này. Đóng góp của họ trong sản xuất hàng hóa, cung cấp dịch vụ và tạo ra công ăn việc làm là rất cần thiết để đảm bảo cho sức khỏe của một nền kinh tế. Chúng tôi thiết kế các dịch vụ ngân hàng nhằm đáp ứng nhu cầu của họ, từ đó giúp họ nắm bắt các cơ hội kinh doanh như xuất khẩu sản phẩm và đưa dịch vụ ra nước ngoài”, ông Lawrance Loh nói .

Khách hàng có thể đăng ký tạo tài khoản thông qua trang web của UOB Việt Nam hoặc ứng dụng di động UOB Business mà không cần đến chi nhánh ngân hàng. Sau khi yêu cầu được chấp thuận, doanh nghiệp sẽ có thể sử dụng tài khoản UOB của mình, hoặc khi có yêu cầu vay vốn thì được chấp thuận về nguyên tắc chỉ trong vòng một ngày làm việc.

UOB cũng giới thiệu một loạt giải pháp tài chính để đáp ứng nhu cầu đặc biệt của các doanh nghiệp nhỏ, qua đó giúp các chủ doanh nghiệp quản lý hiệu quả hơn.

Các giải pháp bao gồm tài khoản thanh toán để quản lý chi phí và hoạt động hàng ngày, các phương thức tài trợ vốn kinh doanh để thúc đẩy hoạt động của dòng tiền và sự phát triển của doanh nghiệp, cũng như các phương thức tài trợ thương mại để quản lý thanh toán trong chuỗi cung ứng xuất nhập khẩu.

Tin bài liên quan

VNIndex

943.69

0.39 (0.04%)

 
VNIndex 943.69 0.39 0.04%
HNX 140.88 1.06 0.75%
UPCOM 63.85 0.0 0.0%