Ảnh Getty.

Ảnh Getty.

Twitter sẽ cho phép nhân viên làm việc ở nhà “mãi mãi“

(ĐTCK) Sau yêu cầu gần 5.000 nhân viên trên toàn cầu làm việc tại nhà trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan, thì mới đây Twitter tiếp tục thông báo về việc cho phép nhân viên của mình ở nhà làm việc mãi mãi.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Twitter, thứ Ba ngày 12/5, đã công bố kế hoạch cho phép toàn bộ nhân viên muốn được làm việc tại nhà sẽ được đồng ý mãi mãi kể cả khi dịch Covid-19 kết thúc.

"Những kết quả tốt đẹp đạt được trong thời gian chúng ta áp dụng chính sách làm việc từ xa là minh chứng cho việc mô hình này không hề ảnh hưởng đến việc vận hành công ty. Bởi vậy, nếu những nhân viên ở vị trí và vai trò cho phép làm việc tại nhà, có nguyện vọng tiếp tục, thì sẽ được làm việc tại nhà vĩnh viễn. Còn những người muốn tiếp tục lên công ty làm việc vẫn sẽ được tiếp đón nồng hậu và đi kèm theo đó là những biện pháp tăng cường bảo vệ sự an toàn của bản thân"., Jack Dorsey – CEO Twitter cho biết.

Công ty cũng xác nhận là sẽ không có bất kỳ chuyến đi công tác nào cũng như không mở cửa văn phòng trở lại trước tháng 9, và kể cả cho đến khi đó thì việc cho phép nhân viên đi làm trở lại cũng sẽ được tiến hành một cách từ từ và thận trọng. Ngoài ra tất cả các sự kiện trực tiếp cũng sẽ bị hủy bỏ cho đến hết năm nay.

"Chúng tôi tự hào về những hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khoẻ của nhân viên và cả công ty. Điều này tiếp tục vẫn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi khi vượt qua bất ổn trong những tháng sắp tới."

Twitter là một trong những công ty lớn đầu tiên kêu gọi người lao động áp dụng mô hình làm việc tại nhà (work from home) khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát tại Mỹ. Và với thông báo mới nhất của mình  Twitter tiếp tục là công ty đi đầu trong việc cho phép nhân viên làm việc tại nhà vô thời hạn, kể cả khi kết thúc cách ly cộng đồng.

Tin bài liên quan

VNIndex

994.19

4.19 (0.42%)

 
VNIndex 994.19 4.19 0.42%
HNX 148.18 0.0 0.0%
UPCOM 66.69 0.26 0.39%