Đại diện các bên tại tòa. Ảnh Báo Giao thông

Đại diện các bên tại tòa. Ảnh Báo Giao thông

Tuần Châu và đạo diễn Việt Tú thỏa thuận thành công

(ĐTCK) Sau thời gian tạm dừng, ngày 17/1, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở lại phiên tòa phúc thẩm vụ tranh chấp sở hữu trí tuệ giữa CTCP Tuần Châu và đạo diễn Việt Tú liên quan đến vở kịch “Ngày xưa”.

Trước đó, vào hồi tháng 11/2019, phiên tòa đã phải tạm dừng để làm rõ thêm một số vấn đề. Sáng nay, đạo diễn Việt Tú vắng mặt, ủy quyền cho người khác đến dự tòa.

Tại phiên tòa lần này, HĐXX cấp phúc thẩm xác định ông Hoàng Nhật Nam (tác giả vở Tinh hoa Bắc Bộ) là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

 Quá trình tố tụng, các bên đã hòa giải và đạt được thỏa thuận để giải quyết vụ án.

Theo đó, Công ty DS (do đạo diễn Việt Tú là Giám đốc) có trách nhiệm bàn giao lại quyền sở hữu kịch bản vở diễn Ngày Xưa cho chủ sở hữu là Tuần Châu. Tuần Châu là chủ sở hữu của kịch bản vở diễn Ngày Xưa. Ông Nguyễn Việt Tú là tác giả kịch bản vở diễn này. Tuần Châu sẽ thanh toán cho Công ty DS phần tiền lãi phát sinh là hơn 660 triệu đồng. Công ty DS phải xuất hóa đơn tài chính theo quy định của pháp luật.

Thời gian để thực hiện các công việc trên là 1 tháng kể từ khi bản án có hiệu lực pháp luật.

Sau khi bản án phúc thẩm có hiệu lực pháp luật, ông Hoàng Nhật Nam cam kết rút đơn khởi kiện đạo diễn Việt Tú, trước đó đã gửi TAND quân Bình Thạnh, TP.HCM. Ông Việt Tú cam kết rút đơn khởi kiện Tuần Châu đã gửi TAND Hà Nội.

Ông Tú, ông Nam, Công ty DS và Tuần Châu cam kết chấm dứt tất cả tranh chấp và không tiến hành bất cứ thủ tục khiếu nại, khiếu kiện tại bất cứ cơ quan, tổ chức, tòa án với mọi vấn đề có liên quan tới hai vở diễn Ngày xưa và Tinh hoa Bắc Bộ.

Tất cả nội dung nêu trên là quan điểm chính thức của các bên đối với dư luận, truyền thông, báo chí, mạng xã hội.

Khi bản án có hiệu lực, các bên cam kết chấm dứt mọi phát ngôn về việc trên các phương tiện truyền thông, báo chí, mạng xã hội có nội dung khác với nội dung như thỏa thuận nêu trên. Mọi trường hợp phát ngôn trái với thỏa thuận, thỏa thuận đều không có giá trị.

Trường hợp xuất hiện thông tin khác nội dung thỏa thuận của các bên không do bất kỳ bên nào cung cấp, các bên sẽ thống nhất phương án giải quyết hợp lý phương án giải quyết tận gốc vấn đề phát sinh.

Tòa phúc thẩm công bố nội dung thỏa thuận nêu trên. Các luật sư, đương sự thống nhất và không có tranh luận.

Hai bên đều mong muốn hòa giải. HĐXX xét thấy thỏa thuận của các đương sự là tự nguyện, đúng pháp luật, nên công nhận sự thỏa thuận trên.

Vụ kiện này từng ầm ĩ vì cuối tháng 3/2019, tòa sơ thẩm đã không chấp nhận các yêu cầu khởi kiện của Tuần Châu và xác định vở diễn Tinh hoa Bắc Bộ là tác phẩm phái sinh từ vở Ngày Xưa. Sau đó, Tuần Châu kháng cáo và đạo diễn Hoàng Nhật Nam cũng có ý kiến. 

Tuy nhiên, với sự thỏa thuận thành giữa các bên, vụ kiện chính thức khép lại sau gần 2 năm tranh cãi.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.78

2.57 (0.22%)

 
VNIndex 1,166.78 2.57 0.22%
HNX 240.12 -0.16 -0.07%
UPCOM 77.46 1.28 1.66%

Lịch sự kiện / Đại hội cổ đông