Trung Quốc phản đối các lệnh trừng phạt đơn phương của Mỹ

Trung Quốc đã đưa ra phản đối trên sau khi EU nhấn mạnh rằng phía Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đơn phương và "quyền tài phán dài hạn" đối với các quốc gia khác theo luật pháp trong nước.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân. (Nguồn: cgtn.com).

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân. (Nguồn: cgtn.com).

Tân Hoa xã đưa tin ngày 20/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố Trung Quốc kiên quyết phản đối việc Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt đơn phương đối với các quốc gia khác theo luật pháp trong nước.

Ông Uông đã đưa ra tuyên bố trên sau khi Đại diện cấp cao Liên minh châu Âu (EU) về chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell ngày 18/7 đã bày tỏ mối quan ngại của ông về việc Mỹ ngày càng sử dụng các biện pháp trừng phạt, hoặc đe dọa trừng phạt đối với các công ty và lợi ích của châu Âu, coi việc áp đặt các biện pháp trừng phạt ngoài lãnh thổ là đi ngược lại luật pháp quốc tế.

Phát biểu họp báo, ông Uông cho biết Trung Quốc đã lưu ý đến tuyên bố liên quan của EU, nhấn mạnh rằng phía Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đơn phương và "quyền tài phán dài hạn" đối với các quốc gia khác theo luật pháp trong nước.

Quan chức này của Trung Quốc cho rằng:"Điều này vi phạm luật pháp quốc tế và các chuẩn mực cơ bản của quan hệ quốc tế, làm tổn hại đến quyền và lợi ích hợp pháp và chính đáng của các quốc gia khác".

Tin bài liên quan

VNIndex

1,194.2

6.8 (0.57%)

 
VNIndex 1,194.2 6.8 0.57%
HNX 225.47 3.2 1.42%
UPCOM 77.75 -0.18 -0.23%