Trao giải Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2018

Trao giải Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2018

(ĐTCK) Ngày 2/11/2018, Lễ trao giải Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết năm 2018 diễn ra tại Khách sạn The Reverie Saigon, TP.HCM. Đây là sự kiện thường niên do Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, Báo Đầu tư Chứng khoán và Công ty Dragon Capital phối hợp tổ chức. 

Sau 10 năm liên tục tổ chức thành công và trở thành một giải thưởng uy tín trên thị trường chứng khoán Việt Nam, từ năm 2018, Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên được nâng tầm với tên gọi Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết, đánh dấu sự phát triển cả về chiều sâu và chiều rộng của Giải, nhằm tiếp tục hỗ trợ, khích lệ các doanh nghiệp trên sàn niêm yết minh bạch, quản trị hiệu quả và phát triển ngày càng bền vững.

Cùng với những đổi mới trong phân hạng đối tượng bình chọn và cách thức đánh giá, cơ cấu giải thưởng năm nay cũng thay đổi. Thay vì chọn Top 50 doanh nghiệp có báo cáo thường niên tốt nhất để vinh danh như mọi năm, năm nay, Ban Tổ chức chọn các báo cáo tốt nhất của mỗi nhóm vốn hóa (lớn, trung bình, nhỏ) thuộc rổ chỉ số VNX All share để trao giải, nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp có quy mô vốn vừa và nhỏ tham gia cạnh tranh giải và có cơ hội được tôn vinh.

90 báo cáo thường niên tốt nhất trong tổng số 440 báo cáo của các doanh nghiệp niêm yết trên cả 2 sàn năm 2018 thuộc 3 nhóm vốn hóa đã xuất sắc lọt vào vòng chung khảo để Hội đồng bình chọn chấm điểm.

Trong 30 báo cáo lọt vào vòng chung khảo của mỗi nhóm, Hội đồng bình chọn đã chọn 5 báo cáo tốt nhất của nhóm vốn hóa nhỏ, 10 báo cáo tốt nhất của nhóm vốn hóa trung bình và 10 báo cáo tốt nhất của nhóm vốn hóa lớn để trao giải năm nay.

Năm 2018 là năm thứ 6 thực hiện bình chọn báo cáo phát triển bền vững. Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh các doanh nghiệp làm tốt báo cáo về trách nhiệm của doanh nghiệp đối với các vấn đề về môi trường và xã hội hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Hội đồng bình chọn đã chọn ra 5 báo cáo tốt nhất để trao giải.

Bên cạnh nội dung đánh giá báo cáo thường niên và báo cáo phát triển bền vững, Cuộc bình chọn năm nay thực hiện đánh giá chuyên sâu tình hình thực thi quản trị công ty của các doanh nghiệp niêm yết với một bộ tiêu chí riêng. Hội đồng bình chọn đã chọn ra 5 báo cáo tốt nhất ở mỗi nhóm quy mô vốn hóa để trao giải.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,145.11

10.43 (0.91%)

 
VNIndex 1,145.11 10.43 0.91%
HNX 240.43 7.17 2.98%
UPCOM 76.18 0.03 0.03%