Trăn Nam Mỹ dài hơn 6 m băng qua đường, nhưng bất ngờ nằm ở những người "bạn đồng hành" đi cùng nó

Trăn Nam Mỹ dài hơn 6 m băng qua đường, nhưng bất ngờ nằm ở những người "bạn đồng hành" đi cùng nó

(ĐTCK) Trong chuyến đi khảo sát thực tế ở một khu rừng rậm của Brazil, nhóm các sinh viên thú y bất ngờ gặp phải chướng ngại vật vô cùng "bất ngờ".

Trước mặt họ là một con trăn Nam Mỹ (anaconda), sinh vật khổng lồ thường sinh sống ở lưu vực sông Amazon, Nam Mỹ.

Một trong những sinh viên có mặt tại đó, Antônio Stábile dos Santos, cho biết con trăn khổng lồ đang băng qua đường có chiều dài "khủng khiếp", ước lượng phải hơn 6 m.

Tuy nhiên, điều đặc biệt hơn nữa đó là con trăn siêu "dài, khổng lồ" không đi một mình, cùng với nó là 2 hoặc 3 con trăn bé hơn.

Theo như những gì Santos quan sát được, những con trăn nhỏ hơn đang đi cùng con trăn khổng lồ qua đường là con đực, những con này đang cố gắng ve vãn con trăn khổng lồ. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi trong thế giới của trăn Nam Mỹ, con đực chỉ có chiều dài tối đa khoảng từ 2,5 m - 3,5 m còn đối với con cái chiều dài có thể từ 4 m - hơn 7,5 m.

Nhưng có vẻ, không con nào trong số những con trăn đực tạo được ấn tượng đối với con cái. Dễ dàng thấy điều đó qua cái cách con trăn cái "dửng dưng" bò thẳng một mạch qua đường.

Có một điểm thú vị về cách sinh sản của trăn Nam Mỹ, đó là khác với các loài trăn thông thường đẻ trứng, trăn Nam Mỹ lại là loài đẻ con. Chúng có thể đẻ từ 10 đến 50 con non mỗi lứa (kỷ lục là 100 con non).

Ngoài ra, trăn Nam Mỹ cái sau khi giao phối còn thi thoảng có thói quen khá "tàn nhẫn", đó là nuốt sống bạn tình.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia sinh vật học cho biết, hiện tượng trên cũng không phải ít xảy ra ở thế giới trăn Nam Mỹ. Nguyên nhân con cái ăn thịt con đực sau khi giao phối nhằm bổ sung protein cho cơ thể. Trong suốt thời kỳ mang thai, con cái sẽ phải giảm bớt nhu cầu ăn uống và hạn chế đi lại. Do đó, việc bổ sung năng lượng ngay sau giao phối là điều cần thiết cho quá trình sinh tồn sau này của con trăn cái.

Với lợi thể về thể hình rất lớn giữa con cái và con đực, việc con cái "dễ dàng" làm thịt con đực khá là dễ hiểu.

Trăn Nam Mỹ dài hơn 6 m băng qua đường, nhưng bất ngờ nằm ở những người "bạn đồng hành" đi cùng nó ảnh 1

Không chỉ có nhóm sinh viên thú y , mà còn có một còn thằn lằn cũng bị thu hút bởi nhóm những con trăn Nam Mỹ đang băng qua đường.

Cảnh tượng này, Santos thổ lộ rằng sẽ không bao giờ có thể khiến anh quên được. "Không phải lúc nào bạn cũng có may mắn chiêm ngưỡng những cảnh tượng độc đáo như thế này, đặc biệt là khi phải ngồi trên trường lớp. Do đó, những ấn tượng sâu sắc về nó sẽ rất khó bị phai mờ trong chúng tôi", Santos nói.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,191.94

-2.26 (-0.19%)

 
VNIndex 1,191.94 -2.26 -0.19%
HNX 230.5 5.04 2.19%
UPCOM 78.64 0.0 0.0%