Trái "cầu vàng" chưng Tết ở miền Tây hút hàng

Lần đầu tiên nông dân miền Tây dùng biện pháp "bao trái" biến quả mãng cầu xiêm màu xanh chuyển sang màu vàng tươi rất đẹp phục vụ thị trường Tết Đinh Dậu 2017.

trai-cau-vang-chung-tet-o-mien-tay-hut-hang

Nông dân miền Tây dùng biện pháp bao trái biến quả mãng cầu màu xanh chuyển sang màu vàng. Ảnh: Cửu Long

Một nhóm nông dân ở xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang đã nghĩ ra cách bao trái sản xuất để bán riêng vào dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 này.

Chị Nguyễn Thị Ướm - đại diện các hộ sản xuất trái mãng cầu vàng cho biết, thật ra đây là quả mãng cầu xiêm nhưng được xử lý bằng biện pháp bao trái nên da màu vàng và người dân gọi nôm na là trái "cầu vàng" cho tiện.

“Khi trái mãng cầu xiêm đạt 100 gram, chúng tôi sẽ tiến hành bao trái bằng túi chuyên dụng và chăm sóc, bón phân hợp lý. Da trái mãng cầu từ màu xanh sẽ chuyển sang màu vàng hoàn toàn sau 2-2,5 tháng”, chị Ướm nói.

trai-cau-vang-chung-tet-o-mien-tay-hut-hang-1

Trái mãng cầu màu vàng có giá gấp 2-3 lần so với màu xanh. Ảnh: Cửu Long

Tết này, nhóm nông dân của chị Ướm sản xuất trên diện tích một ha, thu được gần 1.000 trái “cầu vàng”.

“Hiện nhiều người dân và thương lái tìm đến hỏi đặt mua gần 80% với giá 60.000 đồng một kg, tương đương 30.000-50.000 đồng mỗi trái. Giá này gấp 2-3 lần so với trái mãng cầu xiêm có màu xanh bình thường…”, chị Ướm cho hay.

Theo phong tục, trong mâm ngũ quả chưng Tết của người dân miền Tây không thể thiếu trái mãng cầu.

Tin bài liên quan