Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye trong cuộc gặp nội các ngày 9/12/2016. Ảnh: Yonhap

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye trong cuộc gặp nội các ngày 9/12/2016. Ảnh: Yonhap

Tổng thống Hàn Quốc bác cáo buộc tham nhũng, nói bị 'gài bẫy'

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hôm nay cho hay bà bị "gài bẫy" và những cáo buộc chống lại mình trong bê bối chính trị đang diễn ra là "thêu dệt".

Reuters đưa tin bà Park vừa cuộc gặp với giới truyền thông trong nước lần đầu tiên tại Nhà Xanh, kể từ khi bị quốc hội luận tội hôm 9/12/2016.

Phát biểu với các phóng viên, nữ lãnh đạo bác bỏ mọi cáo buộc đang đe dọa vị trí tổng thống của mình, cho rằng chúng là "sự thêu dệt và dối trá". 

"Những tin đồn, những câu chuyện và tin tức đã bị bóp méo, những thông tin dối trá đã vượt ra khỏi tầm kiểm soát", bà Park nói. "Những hiểu nhầm nối tiếp hiểu nhầm và những báo cáo sai lầm này dẫn đến những báo cáo sai lầm khác. Tôi cảm thấy rất đau lòng".

Theo bà, người bạn lâu năm Choi Soon-sil, tâm điểm của vụ bê bối chính trị, "chỉ là một người quen" và phủ nhận bà này có khả năng gây ảnh hưởng lớn tới các vấn đề quốc gia, bao gồm việc bổ nhiệm những nhân sự cấp cao.

Bà Park cũng cam kết sẽ hợp tác đầy đủ với cuộc điều tra mà luật sư độc lập Park Young-soo đưa ra tháng trước với nhiều cáo buộc chống lại tổng thống, trong đó có lạm quyền, cưỡng bách và làm rò rỉ các bí mật nhà nước.

Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc hiện có 180 ngày để cân nhắc và đưa ra quyết định cuối cùng là sẽ luận tội hay khôi phục uy tín cho bà Park.

Tối qua, trong khi hầu hết người dân trên thế giới tham gia các bữa tiệc hay tụ tập chờ đón những màn bắn pháo hoa thì trước giao thừa, rất đông người biểu tình vẫn tập trung ở Seoul để yêu cầu Tổng thống Park từ chức.

Tin bài liên quan

VNIndex

919.08

-1.97 (-0.21%)

 
VNIndex 919.08 -1.97 -0.21%
HNX 134.37 0.33 0.25%
UPCOM 62.73 -0.66 -1.06%