TIG, bông sen trên sàn niêm yết

TIG, bông sen trên sàn niêm yết

(ĐTCK-online) Báo cáo thường niên năm 2010 của CTCP Tập đoàn Đầu tư Thăng Long (TIG-sàn HNX) gây ấn tượng ngay từ trang đầu bởi hình ảnh hoa sen tinh túy và sang trọng được trình bày xuyên suốt theo logic của sự phát triển DN: từ chồi non ban đầu đến ngày dâng cho đời những đóa sen rực rỡ.

TIG, bông sen trên sàn niêm yết ảnh 1

Hoa sen âm thầm chờ cơ hội để vượt lên từ bùn lầy, rồi đợi khi nắng, gió dâng hương dịu nhẹ và tinh khôi cho con người. Từ những khó khăn, khắc nghiệt của thiên nhiên, cuộc đời, sen tự chắt lọc cho mình những giá trị tinh túy và lớn lên trong khát vọng. Dường như có sự giao hoà nào đó giữa những ý tưởng trình bày và ý nghĩa của hoa sen với nỗ lực vươn lên của TIG từ xuất phát điểm là một DN có số vốn ban đầu vẻn vẹn 700 triệu đồng, được hình thành cách đây 10 năm.

Khát vọng, niềm tin của TIG đã được khắc họa ngay trong thông điệp của người sáng lập Tập đoàn, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Phúc Long khi ông chia sẻ: với tuổi lên 10, TIG có được những thành công nhất định trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh mà Công ty đã chọn là bất động sản (BĐS), tài chính và truyền thông. Với sự kiện niêm yết cổ phiếu trên HNX ngày 8/10/2010, Tập đoàn tin tưởng sẽ hiện thực hoá những tiềm năng của mình thành lợi nhuận, liên kết sức mạnh của nhà đầu tư để đưa TIG trở thành thương hiệu có giá trị trên thị trường BĐS và TTCK Việt Nam.

Ông Long cho hay, để có được diện mạo như hôm nay, TIG đã phải chắt chiu từng cơ hội, luôn có một tầm nhìn dài hạn trong mọi hoạt động đầu tư phát triển để tích luỹ tài sản, gia tăng giá trị, tạo nên nguồn năng lượng giúp Công ty lớn mạnh. TIG là sự tích hợp của những giá trị tài sản và trí tuệ mà những người sáng lập và toàn thể CBNV đã dày công gây dựng suốt 10 năm qua, nay mong muốn được cùng các nhà đầu tư tiếp tục vun đắp để tiếp tục vươn lên. Đội ngũ TIG luôn lấy sự chuyên nghiệp, tính minh bạch và tầm nhìn dài hạn làm đạo kinh doanh, kiên định đi theo xu hướng kinh doanh chính đạo và hiện đại của thế hệ doanh nhân mới.

Trong chiến lược phát triển năm 2011 và giai đoạn tới, TIG sẽ khai thác hiệu quả các nguồn lực hiện có, tích lũy nguồn lực mới để phát triển nhanh trong lĩnh vực chính là BĐS với sự hỗ trợ đắc lực của "tam trụ": chứng khoán, xây dựng và truyền thông.

Trong lĩnh vực BĐS, TIG đang có nhiều lợi thế nhờ quỹ đất và dự án quy mô gần 350 héc-ta tập trung tại các khu vực đắc địa ở Hà Nội, cùng hệ thống công ty thành viên vừa là danh mục đầu tư hiệu quả khi được niêm yết cổ phiếu, vừa có vai trò hỗ trợ khép kín cho toàn bộ quy trình sản xuất kinh doanh của Tập đoàn gồm các mảng: thi công xây dựng, thu xếp vốn và hỗ trợ truyền thông tiếp thị. TIG đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, trong đó ưu tiên hoàn thành các dự án quy mô vừa và nhỏ có tính thanh khoản cao tại Hà Nội như: Dự án khu nhà vườn - liền kề Thăng Long Đại Mỗ, Dự án cao ốc phức hợp TIG tower, Dự án Khu nhà ở lô 8-1 Mỹ Đình… để tạo nguồn lực và dòng tiền mạnh cho các dự án dài hạn. TIG cũng cùng các công ty thành viên, đối tác trong và ngoài nước gấp rút triển khai các dự án quy mô lớn như: Dự án Khu đô thị sinh thái Vân Trì Ecoland và Dự án Dong Xuong lakeside villas (Hà Nội); Dự án King's garden Resort & Villas (Phú Thọ)… Công ty cùng các thành viên cũng đang tận dụng lợi thế để triển khai một số lĩnh vực kinh doanh mới như: thi công xây lắp; đầu tư cùng khai thác tài nguyên khoáng sản, vật liệu cơ bản để hỗ trợ phát triển cho Tập đoàn.

Về đầu tư tài chính, cùng với sự phối hợp hiệu quả của CTCP Chứng khoán Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VIG), Tập đoàn đang chờ thời điểm TTCK khởi sắc hơn để đưa cổ phiếu của một số công ty con lên niêm yết, nhằm tạo động lực phát triển; chú trọng tìm kiếm các DN tiềm năng để đầu tư chiến lược, tái cơ cấu, đưa cổ phiếu lên sàn, đồng thời sở hữu các tài sản, dự án để tích luỹ, tăng sức mạnh cho Tập đoàn.

Với định hướng như vậy, TIG có tham vọng trở thành tập đoàn BĐS mạnh tại Việt Nam, để hiện thực hoá sứ mệnh là tạo ra các sản phẩm BĐS tốt nhất cho khách hàng, mang lại lợi ích cao nhất cho nhà đầu tư.

VNIndex

949.9

10.87 (1.14%)

 
VNIndex 949.9 10.87 1.14%
HNX 140.86 0.88 0.62%
UPCOM 63.75 0.04 0.06%