Tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ ở Hà Nội phải có bố mẹ đồng ý và ký xác nhận. (Ảnh minh họa).

Tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ ở Hà Nội phải có bố mẹ đồng ý và ký xác nhận. (Ảnh minh họa).

Tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ ở Hà Nội phải được bố mẹ đồng ý và ký xác nhận

TP. Hà Nội đang rà soát các đối tượng trẻ em đăng ký tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại các phường, xã. Việc tiêm vaccine cho đối tượng này bắt buộc phải được bố mẹ đồng ý và ký vào giấy xác nhận.

Về kế hoạch tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em trên địa bàn thành phố Hà Nội, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, TP Hà Nội đang rà soát các đối tượng trẻ em đăng ký tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại các phường, xã. Tuy nhiên việc tiêm chủng cụ thể vẫn chờ khi có vaccine thì sẽ có thể có kế hoạch cụ thể.

Về độ tuổi tiêm chủng cho trẻ em, ông Khổng Minh Tuấn cho biết sẽ phụ thuộc vào nguồn vaccine, tuỳ thuộc số lượng sẽ tiêm cho các đối tượng trẻ theo nguyên tắc hạ dần độ tuổi.

Ông Tuấn cũng nêu rõ, với trẻ em, bắt buộc phải được bố mẹ đồng ý và ký vào giấy mới được tiêm chủng.

Hiện TP Hà Nội có chưa tới 1 triệu trẻ ở độ tuổi từ 12-17 tuổi. Vì vậy, việc triển khai tiêm không quá khó khăn. Mọi công tác để chuẩn bị cho chiến dịch tiêm vaccine cho trẻ của Hà Nội đã sẵn sàng.

Nếu tiêm trong thời điểm trẻ đến trường thì TP sẽ tổ chức các điểm tiêm chủng tại trường học và sau đó tiêm vét tại xã, phường. Nếu tiêm trong thời điểm học sinh chưa đến trường, sẽ tổ chức tiêm tại các điểm tiêm chủng như thời gian vừa qua.

Hiện Bộ Y tế đã có kế hoạch, lộ trình triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em. Dự kiến từ cuối tháng 10, Việt Nam sẽ triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ, ưu tiên cho trẻ từ 12- 17 tuổi tiêm trước và hạ dần độ tuổi, theo tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch tại địa phương.

Bộ Y tế cũng đề nghị các địa phương rà soát, thống kê số lượng trẻ em trên địa bàn theo các nhóm tuổi: Từ 3-11 tuổi; 12- 15 tuổi; 16-17 tuổi và đề xuất nhu cầu sử dụng vaccine cho những nhóm tuổi này.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,493.03

-7.78 (-0.52%)

 
VNIndex 1,493.03 -7.78 -0.52%
HNX 458.63 -1.04 -0.23%
UPCOM 114.61 -0.04 -0.03%