Thuduc House đã triển khai thành công 50 dự án bất động sản thuộc nhiều phân khúc thị trường.

Thuduc House đã triển khai thành công 50 dự án bất động sản thuộc nhiều phân khúc thị trường.

Thuduc House đặt kế hoạch tăng trưởng 25% mỗi năm

(ĐTCK) Ông Lê Chí Hiếu, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House) cho biết đã chuẩn bị nguồn lực để Công ty đạt tốc độ tăng trưởng bình quân tối thiểu từ 25% mỗi năm từ nay cho đến năm 2025. 

Trong bối cảnh ngành bất động sản đang gặp khó khăn do các vướng mắc liên quan đến đất công, thủ tục triển khai dự án, Thuduc House lại đặt kế hoạch tăng trưởng cao, bình quân tối thiểu 25%/năm. Kế hoạch này xây dựng dựa trên cơ sở nào, thưa ông?

Chiến lược duy trì tăng trưởng tốc độ nhanh, bình quân tối thiểu 25%/năm trong 5 năm tới của Thuduc House đã được chuẩn bị từ nhiều năm qua. 

Các năm trước, trong bối cảnh thị trường bất động sản khó khăn, Thuduc House đã duy trì chiến lược phát triển ổn định với lợi nhuận tăng trưởng hàng năm, đảm bảo chi trả cổ tức bằng tiền mặt đều đặn ở mức 10%. Công ty quan tâm tìm hiểu nhiều cơ hội phát triển dự án nhưng với quan điểm cẩn trọng, Hội đồng quản trị đặt tiêu chí hiệu quả, pháp lý rõ ràng, chi phí minh bạch khi lựa chọn cơ hội đầu tư nên không có dự án bị vướng vì thuộc diện đất công. Thuduc House bên cạnh việc liên kết với đối tác phát triển dự án quy mô lớn cũng không bỏ qua các dự án quy mô vừa, đất thuộc sở hữu tư nhân, có thể triển khai ngay, thu hồi vốn trong thời gian ngắn.

Chính vì thế, hiện nay, Thuduc House đang sở hữu một loạt dự án chung cư cao tầng ở quận Thủ Ðức, quận 9 và quận 2, TP.HCM, dự án văn phòng cho thuê tại trung tâm quận 1, quận 3, dự án 30 ha tại Cần Giờ, dự án ở các địa phương phát triển năng động như Bình Dương, Ðồng Nai, Cần Thơ... đảm bảo cho kế hoạch tăng trưởng nhanh trong 5 năm tới.

Ông có thể chia sẻ về chiến lược phát triển của Thuduc House trong giai đoạn tới?

Chiến lược của chúng tôi vẫn tập trung vào ngành nghề kinh doanh cốt lõi là bất động sản, trong đó chủ lực là phát triển dự án khu dân cư, bao gồm cả nhà thấp tầng (đất nền), căn hộ bình dân, tổ hợp cao ốc văn phòng trung tâm thương mại, căn hộ dịch vụ và văn phòng cho thuê tại thị trường trọng điểm là TP.HCM và Hà Nội. Mở rộng phát triển các khu đô thị mới nhà thấp tầng, căn hộ bình dân tại các tỉnh, thành phố lớn khác như Bình Dương, Cần Thơ, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Ðồng Nai...

Công ty cũng tranh thủ các nguồn lực, huy động vốn, liên doanh, liên kết với các đối tác lớn, có uy tín trong và ngoài nước để chuẩn bị nguồn vốn cho đầu tư phát triển những dự án mới.

Thuduc House đặt kế hoạch tăng trưởng 25% mỗi năm  ảnh 1

 Ông Lê Chí Hiếu, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức.

Ðặc biệt, chúng tôi sẽ phát triển thương mại xuất nhập khẩu, mang lại nguồn doanh thu khá lớn đảm bảo nguồn tiền mặt ổn định, giúp Công ty không phụ thuộc nhiều vào tín dụng ngân hàng.

Bên cạnh đó, các ngành phụ trợ khác sẽ được Thuduc House tập trung mở rộng nhằm tận dụng các giá trị gia tăng phát sinh từ những ngành này đóng góp thêm vào doanh số và lợi nhuận của cả Công ty như đầu tư vào ngành khoáng sản, vật liệu xây dựng đang có nhiều tiềm năng phát triển mạnh; tiếp tục duy trì xuất khẩu mặt hàng linh kiện điện tử và nhập khẩu các loại nông sản từ Mỹ, Australia… song song với việc xuất khẩu nông sản Việt Nam ra nước ngoài, góp phần tăng doanh thu và tạo thêm lợi nhuận. Các hoạt động này tiếp tục được đẩy mạnh để các bước tiến của Công ty phải nhịp nhàng, đảm bảo nhanh nhưng an toàn và bền vững.

Thuduc House cũng sẽ chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là những cán bộ quản lý các cấp nhằm đáp ứng được yêu cầu mới trong nền kinh tế số đang hình thành, nâng cao trình độ quản trị và chuyên môn, tăng năng suất lao động; đào tạo đội ngũ cán bộ, công nhân viên ưu tú, đoàn kết, tận tâm, tận lực, biết phối hợp tốt trong mọi hoạt động để cùng xây dựng một Thuduc House vững mạnh.

Xây dựng tinh thần làm việc đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và cầu thị trong nội bộ Công ty, luôn có ý thức làm ra những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và cộng đồng xã hội.

Ðể hoàn thành được các chiến lược và mục tiêu phát triển đã đề ra, triết lý kinh doanh của chúng tôi trong giai đoạn mới sẽ được tập trung theo hướng: nhận thức đầy đủ môi trường kinh doanh, tận dụng những thời cơ tốt nhất, kết hợp những chiến thuật nhạy bén, xây dựng chính sách tốt nhất trong kinh doanh hướng về khách hàng, áp dụng công nghệ thông tin và các giải pháp kỹ thuật thông minh trong quá trình xây dựng nền kinh tế số để tạo ra những sản phẩm tốt và hiệu quả; đồng thời, luôn phát huy cao độ sáng tạo từ cấp quản trị cao nhất đến từng cấp quản trị thấp nhất để tạo ra một môi trường làm việc đầy cảm hứng và đóng góp hiệu quả cho Công ty nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung. 

Công ty đã chuẩn bị nguồn lực tài chính như thế nào để phát triển các dự án trong kế hoạch?

Với 800 tỷ đồng vốn điều lệ thì quy mô vốn của Thuduc House còn hạn chế so với quy mô các dự án chuẩn bị triển khai. Thuduc House lại chủ trương không tăng vốn để tránh pha loãng từ năm 2020 nên Công ty sẽ thực hiện nhiều giải pháp tài chính.

Hiện nay, tỷ trọng nợ trên tổng nguồn vốn của Thuduc House ở mức an toàn (tổng nợ vay ngắn và dài hạn chỉ chiếm 45,1% tổng nguồn vốn). Công ty sẽ tiếp tục duy trì tỷ trọng nợ hợp lý hoặc tìm hướng giảm tỷ lệ nợ về mức phù hợp với khả năng sinh lời nhằm giảm áp lực từ chi phí lãi vay.

Công ty ưu tiên phát hành trái phiếu doanh nghiệp, sử dụng vốn vay ngân hàng, ưu tiên triển khai các dự án nhà thấp tầng thu hồi vốn nhanh để quay vòng vốn với chi phí vốn vừa phải. Ðặc biệt, việc liên doanh hợp tác đầu tư ở cấp độ dự án là rất khả thi khi nhiều đối tác đến từ Nhật Bản như Mitsui Fudosan, Sojitz... cũng như các đối tác Hàn Quốc đang quan tâm đến cơ hội hợp tác với Thuduc House để phát triển dự án. 

Năm 2019, Thuduc House đặt kế hoạch kinh doanh cụ thể như thế nào, thưa ông?

Năm 2019, Công ty đặt kế hoạch doanh thu 3.443 tỷ đồng, tăng trưởng 35% và lợi nhuận sau thuế là 139 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 20%. Các dự án chung cư ở quận Thủ Ðức, dự án Cần Giờ sẽ đóng góp chính vào doanh thu năm nay.

Công ty sẽ trình Ðại hội đồng cổ đông ngày 3/5 tới đây thông qua kế hoạch chia cổ tức 10% bằng tiền mặt và chia cổ phiếu thưởng từ thặng dư vốn cổ phần tỷ lệ 15%. Việc chia cổ phiếu thưởng là giải pháp nhằm thu hẹp chênh lệch giữa giá cổ phiếu TDH và giá trị sổ sách, đem lại lợi ích cho cổ đông.

Nhưng từ năm sau trở đi, Công ty chủ trương không tăng vốn trong 4 năm liền để tránh pha loãng. Tỷ lệ cổ tức năm 2019 dự kiến là 12% bằng tiền mặt và dự kiến sẽ tăng dần trong các năm tiếp theo. 

Ðâu là những thế mạnh nổi bật của Thuduc House trong bối cảnh thị trường hiện nay với nhiều chủ đầu tư đang vươn lên?

Ðến nay, Thuduc House đã triển khai thành công 50 dự án bất động sản thuộc nhiều phân khúc thị trường và đặc biệt thành công ở các dự án nhà ở nên chúng tôi rất tự tin vào kinh nghiệm phát triển và quản lý dự án ngày càng hiệu quả, chi phí được quản lý chặt chẽ, đấu thầu công khai nhằm đảm bảo chất lượng công trình hiệu quả nhất.

Ðồng thời, việc nghiên cứu thị trường được đầu tư bài bản và kỹ lưỡng trước khi bắt đầu triển khai dự án cùng với bộ phận marketting và bán hàng ngày càng chuyên nghiệp, kịp thời ứng dụng công nghệ trong từng thời điểm nhằm đưa sản phẩm đến người sử dụng hiệu quả và nhanh.

Các dòng sản phẩm của Thuduc House chủ yếu thuộc phân khúc trung bình khá và cao cấp đáp ứng nhu cầu thị trường được đánh giá là lớn hiện nay. Thương hiệu sản phẩm S-Home cho dòng sản phẩm trung bình khá và thương hiệu TDH Apartment của chúng tôi đã khẳng định uy tín nên các dự án khi đưa sản phẩm ra thị trường đều được hấp thụ tốt, tỷ lệ chào bán thành công rất cao sau thời gian ngắn mở bán.

Công ty luôn đặt mục tiêu phát triển hài hòa, các dự án vừa đem lại hiệu quả kinh tế vừa đóng góp xây dựng cộng đồng dân cư khu vực dự án nên sự hiện diện của Thuduc House ở các địa phương nhận được sự ủng hộ cao của cộng đồng và cư dân. Ðây là những yếu tố nền tảng để Công ty đặt kế hoạch tăng trưởng cao trong 5 năm tới và tìm kiếm các cơ hội mở rộng quỹ đất cho kế hoạch dài hạn hơn trong 10 năm tới.

Là một trong những doanh nghiệp đầu tư và phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam, Thuduc House luôn tôn trọng đạo đức trong kinh doanh, với tinh thần trách nhiệm cao nhất để mỗi sản phẩm đều mang lại niềm vui cho khách hàng và đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng xã hội.

Tin bài liên quan

VNIndex

925.47

6.39 (0.69%)

 
VNIndex 925.47 6.39 0.69%
HNX 135.34 0.97 0.72%
UPCOM 62.74 0.01 0.01%