Ảnh Internet

Ảnh Internet

Thúc đẩy phát triển thương mại cho doanh nghiệp nông nghiệp

(ĐTCK) Diễn đàn chuyên đề Nông nghiệp trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam (ViEF) với chủ đề “Giải pháp phát triển thương mại cho nông sản Việt” do Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân phối hợp tổ chức diễn ra vào sáng 5/6/2018 tại Hà Nội. 

Các chuyên gia và đại diện các bộ, ngành, doanh nghiệp đã thảo luận vấn đề phát triển thương mại, mở rộng thị trường mục tiêu cho nông sản Việt; các giải pháp ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp để đáp ứng các yêu cầu thị trường, nhằm minh bạch quy trình sản xuất, tăng khả năng truy xuất nguồn gốc và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Những giải pháp được đề xuất, đồng thuận tại Diễn đàn sẽ được tổng hợp báo cáo, đệ trình lên Thủ tướng Chính phủ tại ViEF phiên toàn thể dự kiến diễn ra vào tháng 12/2018.

Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân thuộc Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng (gọi tắt là Ban IV) có nhiệm vụ nghiên cứu, tư vấn, tham mưu cho Thủ tướng một số nội dung trọng tâm để phát triển kinh tế tư nhân gắn với các mục tiêu phát triển kinh tế quốc gia, đặc biệt tập trung vào một số ngành mũi nhọn.

Trong năm 2018, Ban IV sẽ vận hành lần đầu tiên ViEF để thúc đẩy hiệu quả các kênh đối thoại công - tư cùng các thảo luận bàn tròn về chiến lược kinh tế vĩ mô. Mục tiêu của ViEF là giúp Chính phủ, Thủ tướng, các bộ, ngành, địa phương, khu vực tư nhân và các chủ thể khác của nền kinh tế có sự tập trung cao nhất về nguồn lực (gồm cả trí lực, vật lực) để hoạch định các chiến lược, chính sách kinh tế cũng như theo dõi, đánh giá thường xuyên hiệu quả thực thi.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.05

-0.73 (-0.06%)

 
VNIndex 1,166.05 -0.73 -0.06%
HNX 231.84 -8.27 -3.57%
UPCOM 77.6 0.0 0.0%