Thủ tục vay tiêu dùng có bảo đảm bằng tài sản

Thủ tục vay tiêu dùng có bảo đảm bằng tài sản

(ĐTCK) Thủ tục vay tiêu dùng có bảo đảm bằng tài sản gồm những giấy tờ gì? Khi gửi tiền gửi tiết kiệm ở ngân hàng thì đến đâu để rút? Quy định của NHNN về trần lãi suất cho vay ngắn hạn bằng đồng Việt Nam đối với lĩnh vực ưu tiên như nông nghiệp, nông thôn…?

Khách hàng bị thiệt hại về vốn vay tài sản hình thành từ vốn vay do hậu quả thiên tai, dịch bệnh xảy ra trên phạm vi rộng và được tổ chức tín dụng đánh giá chưa có khả năng hoặc không có khả năng trả nợ cho tổ chức tín dụng sẽ được xem xét khoanh nợ không tính lãi đối với dư nợ thiệt hại tối đa là bao nhiêu lâu?

Trả lời:

Thủ tục vay tiêu dùng có bảo đảm bằng tài sản là những giấy tờ sau: Đơn đề nghị vay vốn ngân hàng kiêm phương án trả nợ; CMND/Hộ chiếu; Sổ hộ khẩu/đăng ký tạm trú còn hiệu lực; Chứng từ chứng minh thu nhập trả nợ; Giấy tờ liên quan đến tài sản bảo đảm; Chứng từ chứng minh mục đích sử dụng vốn (nếu có).

Gửi tiền gửi tiết kiệm ở ngân hàng, khách hàng có thể đến chi nhánh, phòng giao dịch bất kỳ của ngân hàng mình gửi tiền.

Quy định của NHNN về trần lãi suất cho vay ngắn hạn bằng đồng Việt Nam đối với lĩnh vực ưu tiên như nông nghiệp, nông thôn… là 6,5%/năm.

Khách hàng bị thiệt hại về vốn vay tài sản hình thành từ vốn vay do hậu quả thiên tai, dịch bệnh xảy ra trên phạm vi rộng và được tổ chức tín dụng đánh giá chưa có khả năng hoặc không có khả năng trả nợ cho tổ chức tín dụng sẽ được xem xét khoanh nợ không tính lãi đối với dư nợ thiệt hại tối đa là 2 năm.

Tin bài liên quan

VNIndex

995.76

1.57 (0.16%)

 
VNIndex 995.76 1.57 0.16%
HNX 147.58 -0.59 -0.4%
UPCOM 66.69 0.26 0.39%