Những cái bắt tay đang góp phần tạo nên giá trị cho thị trường bất động sản khu vực miền Trung

Những cái bắt tay đang góp phần tạo nên giá trị cho thị trường bất động sản khu vực miền Trung

Thị trường bất động sản và những cái “bắt tay” tạo nên giá trị

(ĐTCK) Trên nền tảng sôi động của năm 2017, theo các chuyên gia, năm 2018 này thị trường sẽ tiếp tục bứt phá, tạo cơ hội lớn cho các thương hiệu bất động sản có tầm nhìn ghi dấu ấn.

Toàn cầu hóa bất động sản

Năm 2018, thị trường bất động sản được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định. Theo đó, các dòng sản phẩm thuộc phân khúc đất nền và shophouse vẫn được ưa chuộng, trong khi đó phân khúc cao cấp sẽ có sự tái cấu trúc nhằm phù hợp hơn với sức mua của khách hàng.

Đặc biệt, năm nay là năm đầu tiên Việt Nam chính thức thực hiện thỏa thuận và cam kết đầy đủ trong WTO. Bối cảnh này là thúc đẩy mạnh mẽ xu hướng “toàn cầu hóa bất động sản”, bao gồm cả 2 yếu tố nhà đầu tư trong nước ra mua nhà nước ngoài và người nước ngoài vào mua nhà, đầu tư tại Việt Nam.

Cùng với đó, xu thế M&A cũng như xu thế hợp tác giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều chuyển biến tích cực trong lĩnh vực bất động sản. Mỗi doanh nghiệp, mỗi nhà đầu tư trên cơ sở những thế mạnh của mình sẽ cùng kết hợp để mang đến những sản phẩm bất động sản chất lượng, tối ưu hóa giá trị cho khách hàng.

“Bắt tay” hợp tác - xu hướng tất yếu

Cơ sở hạ tầng, giao thông, cảnh quan được đầu tư đồng bộ hoàn thiện sẽ thúc đẩy sự phát triển chung cho cả khu vực, kéo theo đó là sự gia tăng của giá trị bất động sản. Tại khu vực miền Trung, trung tâm cửa ngõ Đà Nẵng - Hội An thời gian qua được chính quyền địa phương và Chính phủ chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng nhằm tạo động lực phát triển kinh tế cho cả khu vực này. Bên cạnh đó, sự vào cuộc của các nhà đầu tư cũng đã góp phần mạnh mẽ giúp thay đổi diện mạo khu vực, đưa miền đất này trở thành “điểm đến” của thị trường bất động sản.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, xu hướng hợp tác của các “ông lớn” chủ đầu tư cùng đối tác có thương hiệu mạnh tại thị trường khu vực Đà Nẵng - Quảng Nam đang mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, xứng đáng nhất để “xuống tiền”.

Ông Nguyễn Hữu Đức, Giám đốc sàn Công ty cổ phần Bất động sản Protech chia sẻ: “Khi dự án bất động sản được chú trọng đầu tư và phát triển thì sẽ mang đến những sản phẩm có vị trí đẹp, giao thông thuận lợi, thiết kế hợp lý, tiến độ xây dựng được bảo lãnh và cam kết bàn giao đúng tiến độ, cung cấp chất lượng dịch vụ hoàn hảo. Sự uy tín cùng kinh nghiệm của các chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án sẽ là một điểm cộng cực lớn, tăng thêm niềm tin cho khách hàng”.

Từ định hướng của các chủ đầu tư nhằm mang đến trải nghiệm sống hoàn hảo cho khách hàng, nhiều dự án tại thị trường Đà Nẵng - Quảng Nam đã được khách hàng đón nhận, đạt thanh khoản cao, điển hình như Khu phố chợ Điện Nam Bắc, Khu đô thị Green City, Khu đô thị Ngọc Dương Riverside, Khu đô thị Ngân Câu - Ngân Giang... do Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Quảng làm chủ đầu tư.

Bên cạnh đó, lòng tin của khách hàng cũng được tạo dựng ở những dự án có tiện ích vượt trội khi đơn vị hợp tác đầu tư và phát triển dự án - Công ty cổ phần Địa ốc First Real chú trọng triển khai như: Khu đô thị River View (6 công viên, 12.000m2 cộng đồng...), Khu phố chợ Điện Nam Bắc (chợ trung tâm được quy hoạch với diện tích lên tới 4.461 m2...), hay Khu đô thị Sea View (hơn 10 tiện ích trong và ngoài dự án, chợ trung tâm được quy hoạch hiện đại, công viên cây xanh tạo quan cảnh thân thiện..)...

Nếu như thời gian trước đó, First Real và Tập đoàn Đất Quảng đã bắt tay hợp tác thành công dự án Khu phố chợ Điện Nam Bắc thì bước sang năm 2018, First Real kỳ vọng, mỗi dự án hợp tác tiếp đây sẽ tiếp tục mang đến nhiều giá trị, đảm bảo toàn bộ quá trình: từ triển khai xây dựng, bàn giao và đi vào vận hành luôn tuân thủ cam kết về tiến độ, chất lượng để kiến tạo một không gian sống hiện đại, tiện nghi, đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe của cả giới đầu tư cũng như khách hàng.

Ông Vũ Đình Cương, Giám đốc Marketing First Real khẳng định: “Với vai trò là cầu nối giữa chủ đầu tư và khách hàng, First Real định hướng phát triển những công trình Việt đẳng cấp, nhiều tiện ích, đáp ứng tối đa nhu cầu của cư dân, nơi an cư lý tưởng và cơ hội đầu tư hấp dẫn”.               

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

VNIndex

1,484.84

-8.19 (-0.55%)

 
VNIndex 1,484.84 -8.19 -0.55%
HNX 460.58 1.96 0.42%
UPCOM 114.34 -0.27 -0.24%