Thấy gì từ bảng giá chứng khoán mới của VPBS

Thấy gì từ bảng giá chứng khoán mới của VPBS

(ĐTCK) Ngày 3/12, Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBS) đã ra mắt nhà đầu tư bảng giá chứng khoán mới, thu hút nhiều sự chú ý của giới đầu tư và phân tích chứng khoán. 

Theo anh N.V Việt, một nhà đầu tư chứng khoán hiện đang mở tài khoản giao dịch chứng khoán tại VPBS, ấn tượng đầu tiên của anh đối với bảng giá chứng khoán mới của VPBS là tốc độ nhanh - một sự cải thiện đáng kể so với bảng giá cũ của công ty này và cũng là một trong những điểm quan trọng mà nhà đầu tư quan tâm khi sử dụng dịch vụ tại một công ty chứng khoán.

Anh Việt còn cho biết, bảng giá mới có thiết kế thân thiện với người dùng, sắc nét, rõ ràng, nhiều tùy chọn cho giao diện và ngôn ngữ (Việt, Anh), phù hợp cho nhiều đối tượng giao dịch và thị hiếu khác nhau.

Theo anh Việt, bảng giá này còn cung cấp thông tin đầy đủ về giá, khối lượng và giá trị giao dịch của VN-Index, HNX-Index, UPCoM, VN30 theo thời gian thực. Ngoài ra, tốp cổ phiếu giao dịch trong ngày và giá trị mua bán ròng của nhà đầu tư nước ngoài trên cả 3 sàn cũng được cập nhật theo thời gian thực. Điều này giúp cho nhà đầu tư và các chuyên viên phân tích theo dõi dễ dàng dòng vốn nội và ngoại đối với thị trường nói chung và từng cổ phiếu nói riêng ngay trên bảng giá trực tuyến.

Anh Việt cho hay, với các nhà đầu tư có danh mục chứng khoán đa dạng, việc tạo danh mục theo dõi một cách dễ dàng, đặc biệt có thể tùy chỉnh mã chứng khoán thêm mới xuất hiện ở cuối hoặc đầu danh mục, giúp dễ dàng sắp xếp danh mục như ý cũng là một trong những tiện ích đáng chú ý ở bảng giá mới này của VPBS.

Thêm vào đó, bảng giá này cho phép người dùng tùy chọn thêm hay bớt các cột theo ý muốn, ví dụ khi không muốn hiển thị cột “Dư mua/dư bán” để tránh rối mắt thì người dùng có thể bỏ đi. Tương tự, có thể thêm các cột được số hóa từ chỉ báo phân tích kỹ thuật như RSI, MACD…

Một điều đặc biệt ở bảng giá mới này của VPBS, theo anh Việt, là khi nhấp chuột để chọn một mã chứng khoán bất kỳ sẽ hiện ra một menu bao gồm nhiều thông tin hữu ích cho nhà đầu tư.

Đầu tiên là tin tức mới nhất về cổ phiếu của doanh nghiệp quan tâm, được liên kết với một số tờ báo tài chính và kinh doanh có uy tín và cập nhật nhanh thông tin trên thị trường hiện nay.

Thấy gì từ bảng giá chứng khoán mới của VPBS ảnh 1

Tiếp theo là biểu đồ intraday và biểu đồ phân tích kỹ thuật của cổ phiếu được cập nhật theo các khung thời gian khác nhau, từ 1 phút cho tới 1 tháng, phân tích kỹ thuật ngay trên bảng giá, giúp người dùng thao tác một cách nhanh chóng.

Bên cạnh biểu đồ phân tích kỹ thuật là lịch sử khớp lệnh của cổ phiếu, nói lên lực mua/bán của cổ phiếu đó ở từng thời điểm một cách chi tiết nhất.

Theo nhận định của anh Việt, với những nhà đầu tư muốn xem xét nhanh tình hình tài chính của doanh nghiệp mà không có thời gian đọc báo cáo tài chính và tính toán, bảng giá của VPBS cung cấp khá đầy đủ những số liệu quan trọng về kết quả kinh doanh (doanh thu, lợi nhuận), tình hình bảng cân đối kế toán (tài sản, vốn chủ sở hữu, nợ) hay các chỉ số tài chính (EPS, BVPS, P/E, ROA, ROE…) theo năm hoặc theo quý.

Từ đó, nhà đầu tư có thể nắm bắt ngay được nền tảng cơ bản, tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh của cổ phiếu ngay trên bảng giá mà không mất quá nhiều thời gian để tra cứu ở những nơi khác.

Không chỉ nhà đầu tư chứng khoán mà cả những người có kỹ năng phân tích chứng khoán chuyên sâu như anh C. Đức, một cựu chuyên viên phân tích tại một công ty chứng khoán trước đây, cũng có những nhận định tích cực về bảng giá mới của VPBS.

Theo anh Đức, một tính năng khá tiên tiến so với bảng giá của các công ty chứng khoán khác là bảng giá của VPBS còn lượng hóa những chỉ báo kỹ thuật và áp dụng lý thuyết về phân tích kỹ thuật để đưa ra khuyến nghị giao dịch cho khách hàng. “Những thông tin này mang tính tham khảo rất tốt để nhà đầu tư thực hiện tìm kiếm điểm mua, điểm bán và giao dịch trong ngắn hạn”, anh Đức nói.  (Minh họa như hình 2).

Đặc biệt, theo anh Đức, do ngày càng có nhiều nhà đầu tư quan tâm tới thị trường chứng khoán phái sinh trong những tháng qua, VPBS đã tích hợp bảng giá chứng khoán phái sinh với bảng giá chứng khoán cơ sở với giao diện dễ nhìn, có biểu đồ realtime 1 phút, 3 phút, 5 phút tới 1 ngày và khối lượng đặt vị thế mua/bán ở các mức giá gần nhất, tăng tiện ích cho việc ra quyết định đặt lệnh giao dịch chứng khoán phái sinh.

Tuy nhiên, tính năng đặt lệnh trên bảng giá của VPBS hiện vẫn đang trong quá trình phát triển. Anh Đức nhận định, nếu tính năng này được hoàn thiện sẽ giúp tiết kiệm thời gian tối đa trong giao dịch chứng khoán, bởi đôi khi thời gian là yếu tố quyết định rất lớn đến kết quả giao dịch của các nhà đầu tư ưa thích “lướt sóng”.

Theo anh Đức, mục “Thỏa thuận” tổng hợp chung cổ phiếu được giao dịch thỏa thuận trên cả 3 sàn, giúp người dùng thao tác nhanh hơn và theo dõi dễ hơn. Hiện bảng giá của nhiều công ty chứng khoán khác tách ra các tab “Thỏa thuận” riêng tại HOSE, HNX và UPCOM.

Cuối cùng, mục “News” giúp cập nhật tới người dùng những tin tức nóng hổi nhất về tài chính, kinh tế, xã hội trong thời gian theo dõi bảng giá giao dịch.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,134.68

3.68 (0.32%)

 
VNIndex 1,134.68 3.68 0.32%
HNX 233.26 9.23 3.96%
UPCOM 76.15 -2.4 -3.15%