Báo Đầu tư phối hợp với Công ty Chứng khoán VPS tổ chức ra mắt cuộc thi: “Đầu tư ảo - Nhận tiền thật” trên nền tảng Smartphone.

Báo Đầu tư phối hợp với Công ty Chứng khoán VPS tổ chức ra mắt cuộc thi: “Đầu tư ảo - Nhận tiền thật” trên nền tảng Smartphone.

Thao trường thực sự của chiến binh phái sinh ‘trẻ’

(ĐTCK) Ra mắt vào tháng 7/2019, cuộc thi đầu tư chứng khoán phái sinh trên mô hình giả lập: “Đầu tư ảo, nhận tiền thật” do Báo Đầu tư phối hợp với Công ty Chứng khoán VPS tổ chức tới nay đã cơ bản đạt được mục tiêu mà Ban tổ chức đặt ra: Tạo không gian trải nghiệm cho nhà đầu tư để góp sức xây dựng thị trường. 

Chương trình với trọng tâm là tạo ra một sân chơi gắn với thực tế đầu tư để người tham gia học hỏi và trau dồi kỹ năng trước khi bước vào quá trình đầu tư thực sự.

Ngoài ra, ý nghĩa đích thực của chương trình mà nhà tổ chức hướng tới là góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của thị trường chứng khoán phái sinh hiện vẫn còn non trẻ của Việt Nam, đúng như phương châm mà một cựu lãnh đạo cao cấp của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước nói tại buổi lễ kích hoạt chương trình: “Yếu tố căn bản để thị trường phái sinh vận hành hiệu quả là hiểu biết của nhà đầu tư”. 

Chẳng những tạo ra sân chơi bổ ích, đơn vị đồng tổ chức là Công ty Chứng khoán VPS còn tài trợ hàng trăm giải thưởng cho chương trình với tổng giá trị lên tới trên 1,1 tỷ đồng, từ giải thưởng tuần, tháng, quý cho tới giải thưởng cao nhất là 200 triệu đồng được trao cho nhà đầu tư có hiệu quả đầu tư cao nhất trong năm. 

Những yếu tố nói trên đã giúp cho chương trình trở thành một sân chơi hết sức hấp dẫn trong con mắt của những người quan tâm tới đầu tư chứng khoán, thu hút sự tham gia của cả chục ngàn người. 

Điều đáng nói ở đây là chương trình cho phép người tham gia sử dụng nền tảng đầu tư ảo được tích hợp trên ứng dụng (App) đầu tư chứng khoán phái sinh chuyên biệt SmartPro do VPS tự phát triển, được thiết kế cho dòng điện thoại thông minh, để tiến hành đầu tư.

Thấu hiểu nhu cầu của nhà đầu tư, nhà thiết kế ứng dụng đã đưa vào ứng dụng những tính năng cho phép cập nhật thông tin thị trường thường xuyên, theo thời gian thực.

Những thông tin hữu ích cho việc ra quyết định của nhà đầu tư như: báo cáo nhận định thị trường của các công ty chứng khoán, thông tin thị trường chứng khoán trong nước v.v…cũng được tích hợp vào ứng dụng. 

Ngoài ra, ứng dụng còn sở hữu một vài tính năng của các trang mạng xã hội thịnh hành trên thế giới như Facebook hay Tweeter, chẳng hạn như tính năng cộng đồng và chia sẻ. 

Chính nhờ những tính năng này mà việc học hỏi, trao đổi kinh nghiệm đầu tư hay theo dõi những người có thành tích đầu tư vượt trội đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Ví dụ, nếu lướt qua mục ‘Cộng đồng’, rất dễ để thấy những yêu cầu như: “Mình mới bắt đầu tìm hiểu, ai chỉ mình với ạ”, “Tôi lên đây với mong muốn học hỏi”, “Em mới vào chưa biết gì, có ai chỉ giúp em cách chơi với ạ”, hay “Mình chưa biết chốt lệnh như thế nào. Mình đang tập chơi phái sinh ảo để chơi phái sinh thật. Mong mọi người hướng dẫn”. 

Với những yêu cầu kiểu trên, lập tức có những nhà đầu tư có kinh nghiệm vào hướng dẫn trực tiếp hay yêu cầu liên hệ để hỗ trợ hay gửi tài liệu hướng dẫn đầu tư.

Thậm chí có người tham gia còn tuyên bố: “Sứ mệnh là chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm đầu tư trên thị trường chứng khoán. Vì thế, nếu chỉ có một vài người đăng ký tôi vẫn sẽ hỗ trợ, vẫn sẽ chia sẻ hoàn toàn bình thường”.  

Có người nhận ra ưu thế của việc đầu tư chứng khoán phái sinh so với khi đầu tư vào thị trường cổ phiếu thì nói: “Khi thị trường cơ sở khó thì phái sinh luôn là cơ hội lớn. Cả 2 chiều đều có cơ hội. Khi bạn đủ giờ bay thì mọi thứ không khó lắm!” 

“Điều đáng khích lệ là, sau khi trưởng thành từ chương trình “Đầu tư ảo, nhận tiền thật”, tới nay nhiều nhà đầu tư đã tự tin bước vào hành trình đầu tư và có lợi nhuận rất tốt”, một cán bộ của VPS là thành viên của Ban tổ chức chương trình cho biết. 

Không dừng ở việc tổ chức chương trình, để hỗ trợ nhà đầu tư mới tham gia thị trường, như những người đã “tốt nghiệp” chương trình “Đầu tư ảo, nhận tiền thật”, VPS còn miễn phí giao dịch chứng khoán phái sinh tới 3 tháng. 

Cho tới thời điểm này, có thể nói lời nhắn nhủ của vị cựu lãnh đạo ngành chứng khoán tại buổi họp báo kích hoạt chương trình, rằng: “Tôi đánh giá cao các sản phẩm nền tảng như VPS để hỗ trợ nhà đầu tư có thêm nhiều kiến thức và khuyến khích nhiều công ty chứng khoán triển khai, mở nhiều không gian trải nghiệm cho nhà đầu tư để góp sức xây dựng thị trường” đã được hiện thực hóa một cách thành công.  

Tin bài liên quan

VNIndex

1,005.97

6.03 (0.6%)

 
VNIndex 1,005.97 6.03 0.6%
HNX 148.4 0.31 0.21%
UPCOM 66.6 -0.16 -0.24%

Lịch sự kiện

26/11/2020
30/11/2020
01/12/2020
03/12/2020
08/12/2020
09/12/2020
15/12/2020
16/12/2020
17/12/2020
21/12/2020
22/12/2020
26/10/2021