internet
Mẫu bao bì này được làm từ khoảng 80% giấy bìa, giúp tăng hàm lượng tái tạo lên 90%, giảm 1/3 lượng khí thải carbon (33%) và đã được Carbon Trust™ chứng nhận đạt Trung hòa carbon.
Khí thải nhà kính, thực phẩm thừa và rác thải nhựa là ba vấn đề hàng đầu về môi trường bền vững mà các doanh nghiệp ngành thực phẩm và đồ uống (F&B) đang phải đối mặt. Dự kiến, đây sẽ tiếp tục là những mối lo ngại hàng đầu trong vòng năm năm tới.
Các giải pháp đóng gói giúp tăng lượng giấy, giảm lượng khí nhà kính, đồng thời đảm bảo an toàn thực phẩm có thể giúp ngành F&B vượt qua những thách thức này. Năm 2015, Tetra Pak là công ty đầu tiên trong ngành giới thiệu mẫu bao bì được làm hoàn toàn từ vật liệu tái tạo có nguồn gốc thực vật (giấy bìa và nhựa làm từ mía).
Tính đến nay, Công ty đã cung cấp khoảng 6,5 tỷ bao bì này cho các khách hàng trên toàn thế giới. Giờ đây, việc hợp tác cùng Lactogal cho ra mắt mẫu bao bì Tetra Brik® Aseptic 200 Slim Leaf có lớp màng bằng giấy đã cung cấp giải pháp đóng gói có thể phân phối được trong điều kiện môi trường thông thường, đồng thời đạt mốc 90% hàm lượng tái tạo. Điều này giúp Tetra Pak tiến một bước gần hơn tới tham vọng sản xuất vỏ hộp giấy đựng đồ uống hoàn toàn từ các vật liệu tái tạo hoặc tái chế có nguồn gốc, có trách nhiệm, có thể tái chế hoàn toàn và trung hòa carbon. Công ty đang đặt mục tiêu đưa giải pháp này vào sản xuất ở quy mô công nghiệp vào năm 2025.