Ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Techcombank, tại lễ phát hành “Báo cáo thường niên Chỉ số tín nhiệm Việt Nam 2012” - Ảnh: VNE

Ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Techcombank, tại lễ phát hành “Báo cáo thường niên Chỉ số tín nhiệm Việt Nam 2012” - Ảnh: VNE

Techcombank được xếp hạng cao nhất chỉ số tín nhiệm 2012

(ĐTCK) Việc được xếp hạng A, hạng cao nhất về năng lực cạnh tranh góp phần củng cố vững chắc niềm tin, sự tín nhiệm của các đối tác, khách hàng dành cho Techcombank trong 19 năm qua.

Sáng 8/9, tại Phủ Chủ tịch, đã diễn ra lễ công bố “Báo cáo thường niên Chỉ số tín nhiệm Việt Nam số thứ 3”.  Theo công bố tại buổi lễ, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) được xếp hạng A, hạng cao nhất về năng lực cạnh tranh giữa các ngân hàng thương mại Việt Nam .

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch HĐQT Techcombank cho biết, đối với Techcombank, việc xếp hạng cao nhất về năng lực cạnh tranh có ý nghĩa rất quan trọng, bởi đây sẽ là một thông tin tốt, góp phần củng cố vững chắc niềm tin, sự tín nhiệm của các đối tác, khách hàng dành cho Techcombank trong 19 năm qua.

Mạng lưới chi nhánh rộng khắp, năng lực hệ thống vững vàng cùng với chất lượng dịch vụ tốt đã giúp cho Ngân hàng có sức mạnh cạnh tranh cao trên thị trường. Ngoài ra, sự lành mạnh về tài chính của Techcombank cũng được thể hiện qua các chỉ số an toàn cùng với hiệu quả hoạt động tốt, với các kết quả ấn tượng về tăng trưởng, lợi nhuận, chi phí cho hoạt động kinh doanh... Được biết, ngày 17/9 tới, Techcombank sẽ khai trương trụ sở mới tại 191 Bà Triệu, Hà Nội.

Năm 2012, "Báo cáo thường niên Chỉ số tín nhiệm Việt Nam" có một nội dung hoàn toàn mới là đánh giá tổng quan hệ thống các ngân hàng thương mại, trong đó phân tích thực trạng tổ chức hoạt động, quản lý rủi ro và nguyên nhân của những bất cập trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế của hệ thống ngân hàng; đánh giá độ lành mạnh của hệ thống ngân hàng Việt Nam và đã có đánh giá riêng cho từng nhóm định chế ngân hàng. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng tiến hành xếp hạng năng lực cạnh tranh của trên 30 ngân hàng thương mại trên cơ sở phân tích ước lượng các nhóm tiêu chí gồm sức mạnh thị trường; năng lực tài chính; hiệu quả hoạt động kinh doanh. 

Ngoài ra, Báo cáo năm 2012 đã đưa ra được phương pháp luận và đã áp dụng thành công trong việc xếp hạng cho 659 cổ phiếu đang được giao dịch chính thức và công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm 596 doanh nghiệp đang niêm yết  tại TTCK Việt Nam.

VNIndex

950.8

-10.46 (-1.1%)

 
VNIndex 950.8 -10.46 -1.1%
HNX 139.03 -2.67 -1.92%
UPCOM 63.91 0.0 0.0%