Ông Phạm Quang Dũng.

Ông Phạm Quang Dũng.

Tasco chú trọng lĩnh vực thầu xây dựng

(ĐTCK) Nằm trong nhóm HNX 30, cổ phiếu HUT của CTCP Tasco được đánh giá là cổ phiếu có tính thanh khoản tốt và là một trong những cổ phiếu có tính dẫn dắt thị trường. Ông Phạm Quang Dũng, Chủ tịch HĐQT TASCO cho rằng, Công ty đã và đang tạo niềm tin cho các NĐT thông qua kết quả hoạt động sản xuất - kinh doanh cũng như định hướng chiến lược trong thời gian tới.

Vài năm trở lại đây, Tasco có sự đổi mới trong chiến lược kinh doanh và thực tế đã thu được những kết quả nhất định. Điều gì khiến ông tâm đắc nhất khi đóng vai trò là người chèo lái Công ty vững bước vượt qua giai đoạn khó khăn vừa qua?

Điều khiến tôi tâm đắc nhất là đã kịp thời nắm bắt thông tin và nhận định thị trường để điều chỉnh chiến lược kinh doanh của Tasco. Tầm vóc mà Tasco có được như ngày hôm nay xuất phát từ sự đoàn kết, nhất trí một lòng từ trên xuống dưới của Ban lãnh đạo, các đơn vị thành viên đến từng nhân viên trong Công ty.

 

Tasco vừa đầu tư một số dự án theo hình thức BOT như dự án Quốc lộ 1A, Quốc lộ 14 và gần đây nhất là dự án Quốc lộ 1 đoạn Quảng Bình. Ông đánh giá thế nào về triển vọng các dự án mà Tasco đang tham gia?

Các dự án Tasco đang tham gia với tư cách là chủ đầu tư và thầu xây dựng sẽ giữ ổn định cho hoạt động sản xuất - kinh doanh của Tasco trong thời gian này và tạo đà phát triển bền vững cho Tasco trong tương lai. Dự án gần đây nhất mà Tasco đầu tư là Dự án cải tạo và mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Quảng Bình, với tổng mức đầu tư khoảng 2.004 tỷ đồng. Đây là một trong những dự án trọng điểm cải tạo nâng cấp Quốc lộ 1 trong giai đoạn 2012 - 2015.

Chúng tôi tự hào vì các dự án của Tasco tham gia đều đạt chất lượng tốt, tạo uy tín với khách hàng và việc trở thành chủ đầu tư Dự án đầu tư mở rộng Quốc lộ 1 tỉnh Quảng Bình một lần nữa khẳng định giá trị thương hiệu Tasco.

 

Ông có thể chia sẻ về định hướng phát triển của Tasco trong thời gian tới?

Có thể thấy, trong một vài năm tới, thị trường bất động sản sẽ còn gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, HĐQT Công ty định hướng tiếp tục giữ vững và tăng trưởng mạnh mẽ các sản phẩm truyền thống là thầu xây dựng các công trình hạ tầng giao thông, thủy lợi, xây dựng dân dụng có giá trị lớn và tiếp tục đầu tư các dự án hạ tầng giao thông theo hình thức BOT, hoàn vốn bằng nguồn thu phí đường bộ để tạo nên sự phát triển bền vững. Đối với mảng kinh doanh bất động sản, Công ty tập trung hoàn thành các dự án khách hàng đặt trước, đã có đầu ra như nhà ở cán bộ Báo Nhân dân và Văn phòng Trung ương Đảng, nhà ở Bộ Ngoại giao và nhà ở xã hội. Công ty phấn đấu duy trì mức cổ tức 12%  trong 2013 và những năm tiếp theo.

Trong năm nay, Công ty tập trung nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy quản trị. Hiện Công ty đã thành lập các tiểu ban, gồm Tiểu ban Chiến lược và đầu tư; Tiểu ban Nhân sự và chế độ đãi ngộ; Tiểu ban Kiểm toán nội bộ và Tiểu ban Văn hóa doanh nghiệp để giúp việc cho HĐQT trong công tác định hướng, quản trị và giám sát các hoạt động của Ban điều hành. Đồng thời, HĐQT có chủ trương mời các chuyên gia đầu ngành tham gia vào hoạt động của các tiểu ban để tiến tới xem xét, giới thiệu với ĐHCĐ lựa chọn bầu làm thành viên HĐQT độc lập để tham gia quản trị Công ty đảm bảo tính độc lập và minh bạch. Công ty đã thuê KPMG tư vấn nâng cấp hệ thống kiểm soát nội bộ và đang đưa hệ thống quản trị rủi ro vào áp dụng.

 

Theo Tasco thì phát triển bền vững là mục tiêu Công ty đang hướng tới. Vậy Công ty sẽ hiện thực hóa mục tiêu này như thế nào, thưa ông?

Để hiện thực hóa được mục tiêu phát triển bền vững, chúng tôi phải quản trị tốt công tác chiến lược, nhất là các chiến lược chức năng như: chiến lược kinh doanh, chiến lược nhân sự, chiến lược tài chính và chiến lược quản trị, kiểm soát tốt kế hoạch hành động, đảm bảo tính khả thi cho việc thực hiện mục tiêu hàng năm. Tasco đang vững bước trên con đường mới.

Từ nhà thầu xây lắp, đặc biệt là thi công cầu đường, Tasco đã vươn lên vị trí nhà đầu tư của nhiều dự án lớn như: Dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường Phạm Hùng đến đường 70; Dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường bộ mới Phủ Lý - Mỹ Lộc; Dự án Cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 39B đoạn từ thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương đến thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình theo hình thức hợp đồng BT (xây dựng -  chuyển giao).

VNIndex

918.73

-2.32 (-0.25%)

 
VNIndex 918.73 -2.32 -0.25%
HNX 134.33 0.29 0.22%
UPCOM 62.73 -0.66 -1.06%

Lịch sự kiện

29/10/2020
02/11/2020
03/11/2020
04/11/2020
05/11/2020
09/11/2020
10/11/2020
11/11/2020
12/11/2020
26/10/2021