Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Phenikaa trao số tiền ủng hộ tới Quỹ Vì Người nghèo cho Bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung Ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Phenikaa trao số tiền ủng hộ tới Quỹ Vì Người nghèo cho Bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung Ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam

Tập đoàn Phenikaa ủng hộ 5 tỷ đồng cho quỹ “vì người nghèo”

(ĐTCK) Tập đoàn Phenikaa luôn chú trọng các hoạt động hướng tới cộng đồng và xã hội để góp phần đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày và sự phát triển chung của đất nước và địa phương.

Ngày 12/11/2020, nhằm hưởng ứng chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức, Tập đoàn Phenikaa đã trực tiếp trao 5 tỷ đồng tới Quỹ “Vì người nghèo”, trong đó 3 tỷ đồng đóng góp thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và 2 tỷ đồng đóng góp thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế.

Là doanh nghiệp kinh doanh trên phạm vi toàn cầu với sứ mệnh hiện thực hóa mọi cam kết vì lợi ích của các bên liên quan và xã hội, song hành với mục tiêu kinh doanh hiệu quả và phát triển bền vững, Tập đoàn Phenikaa luôn chú trọng các hoạt động hướng tới cộng đồng và xã hội để góp phần đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày và sự phát triển chung của đất nước và địa phương.

Việc chủ động tham gia đóng góp cho Quỹ “Vì người nghèo” qua cầu nối của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện thiết thực vì cộng đồng của Tập đoàn Phenikaa.

Phenikaa mong muốn góp phần tích cực vào việc xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong cộng đồng nói chung và tại Thừa Thiên Huế, nơi đặt trụ sở nhà máy Phenikaa Huế - đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa, nói riêng.

Đại diện Tập đoàn Phenika chia sẻ: “Với văn hóa của doanh nghiệp kinh doanh có ý thức, mỗi con người Phenikaa đều mang tinh thần chia sẻ và cống hiến, đồng hành cùng xã hội và cộng đồng. Năm 2020, dịch bệnh Covid-19 và thiên tai đã ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và đời sống người dân. Tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cuộc sống tốt đẹp hơn - đó không chỉ là trách nhiệm của một doanh nghiệp đối với sự phát triển của cộng đồng - xã hội, mà còn là truyền thống văn hóa mang đậm tính nhân văn của người Phenikaa”.

Mới đây, trước những ảnh hưởng nghiêm trọng do bão lũ, sạt lở tới cuộc sống của đồng bào miền Trung, trong đó có khu vực huyện Phong Điền, nơi đặt trụ sở nhà máy Phenikaa Huế, Ban chấp hành Công đoàn Tập đoàn Phenikaa đã phát động quyên góp từ cán bộ công nhân viên trong toàn Tập đoàn để chung tay góp sức chia sẻ những khó khăn, vất vả của đồng nghiệp Phenikaa Huế và đồng bào Miền Trung. Tổng số tiền quyên góp là gần 500 triệu đồng.

Đoàn công tác của Công đoàn Phenikaa đã trực tiếp vào miền Trung, làm việc với Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc, Hội chữ thập đỏ huyện Phong Điền để thống nhất lên danh sách cụ thể các đối tượng trong 15 xã của huyện nhận cứu trợ, cũng như trao quà cho 100 CBCNV Phenikaa Huế với giá trị quà tặng từ 1 triệu đồng đến 5 triệu đồng/gia đình.

Luôn đề cao triết lý kinh doanh đậm tính nhân văn và trách nhiệm cộng đồng là yếu tố tiên quyết trong chiến lược phát triển bền vững, hàng năm Phenikaa dành hàng chục tỷ đồng để thực hiện cho các công tác an sinh xã hội.

Riêng năm 2020, bên cạnh các chương trình ủng hộ người nghèo, Tập đoàn Phenikaa liên tục tham gia nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa khác như: đồng hành cùng Chính phủ đẩy lùi Covid-19 (6,5 tỷ đồng); tài trợ Chương trình “Ông mặt trời” – hỗ trợ trẻ em nghèo mắc ung thư (2 tỷ đồng); triển khai Quỹ học bổng 50 tỷ đồng; tài trợ cho dự án nâng cao tiếng Anh học sinh ở khu vực nông thôn (300 triệu đồng); tặng nhà tình nghĩa cho người nghèo trên địa bàn huyện Thạch Thất (610 triệu đồng)…

Phenikaa là tập đoàn kinh tế Việt Nam thành lập ngày 20/10/2010, hoạt động chính trong các lĩnh vực cốt lõi: Công nghệ, Công nghiệp, Giáo dục đào tạo & Nghiên cứu khoa học. Tập đoàn Phenikaa luôn coi tri thức, khoa học công nghệ và nghiên cứu phát triển (R&D) song hành cùng với triết lý kinh doanh đậm tính nhân văn và trách nhiệm với cộng đồng là yếu tố tiên quyết cho chiến lược phát triển bền vững và tạo lợi thế cạnh tranh dài hạn.

Trong lĩnh vực công nghiệp, vật liệu sinh thái và công nghệ cao là sản phẩm mũi nhọn, Phenikaa hiện đang sở hữu thương hiệu đá nhân tạo gốc thạch anh cao cấp Top 3 thế giới VICOSTONE® - thương hiệu được người tiêu dùng và giới chuyên môn ưu tiên lựa chọn tại hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, trong đó có các thị trường khắt khe như Mỹ, Canada, Úc, châu Âu...

Trong công nghệ, Tập đoàn đã và đang phát triển các sản phẩm thông minh: Robot thông minh, chiếu sáng thông minh, các ứng dụng kết nối IoT và xây dựng nền tảng ứng dựng AI trong một số lĩnh vực smartcity, smarthome, các thiết bị tự hành…

Tập đoàn Phenikaa hiện có hơn 20 công ty thành viên hoạt động trong và ngoài nước (Mỹ, Canada…). Trong những năm tới, với chiến lược phát triển bền vững và nền tảng vững chắc về khoa học công nghệ, hệ thống chuyên nghiệp, Tập đoàn tiếp tục xây dựng và phát triển thương hiệu Phenikaa trở thành thương hiệu Việt uy tín trên thị trường quốc tế với tinh thần “Hiện thực hóa mọi cam kết”.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,019.8

5.48 (0.54%)

 
VNIndex 1,019.8 5.48 0.54%
HNX 151.99 1.19 0.78%
UPCOM 68.6 0.79 1.16%

Lịch sự kiện

04/12/2020
07/12/2020
08/12/2020
09/12/2020
10/12/2020
11/12/2020
14/12/2020
15/12/2020
16/12/2020
17/12/2020
18/12/2020
21/12/2020
22/12/2020
23/12/2020
26/10/2021