SSI: Đã kết nối giao dịch thông suốt với sàn HNX và UPCOM, tiếp tục xử lý kết nối với HSX

SSI: Đã kết nối giao dịch thông suốt với sàn HNX và UPCOM, tiếp tục xử lý kết nối với HSX

(ĐTCK) Sau khi nỗ lực khắc phục, tới chiều ngày 18/8/2020, hệ thống của SSI đã có thể giao dịch bình thường đối với các mã chứng khoán thuộc Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) và thị trường UpCom. Đối với các mã chứng khoán thuộc Sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HSX) được thực hiện thông qua phương thức đặt lệnh trực tiếp tại sàn.
Sáng ngày 18/8/2020, hệ thống giao dịch của Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI đã xảy ra sự cố mất ổn định đường truyền kết nối, dẫn đến việc khách hàng không thể thực hiện đặt lệnh mua/bán trên hệ thống giao dịch của công ty.

Ngay trong phiên sáng ngày 18/8, SSI cũng đã nhanh chóng gửi thư thông báo và xin lỗi tới tất cả các khách hàng về sự cố mất ổn định đường truyền kết nối trên hệ thống giao dịch của công ty – bao gồm SSI Webtrading, SSI Mobile Trading, SSI Pro Trading và SSI Iboard, đồng thời cam kết nỗ lực khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất cũng như hỗ trợ khách hàng qua các kênh tổng đài hoặc thông qua trực tiếp môi giới.

Sau thời gian kiểm tra và khắc phục, nguyên nhân của sự cố được xác định do mất ổn định kết nối đường truyền WAN 2 miền Bắc – Nam.

Tới thời điểm phiên giao dịch chiều, các hiện tượng mất ổn định này đã được SSI khắc phục. Khách hàng đã có thể giao dịch bình thường đối với các mã chứng khoán thuộc sàn HNX và thị trường UpCom. Đối với các mã chứng khoán thuộc Sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HSX) được thực hiện thông qua phương thức đặt lệnh trực tiếp tại sàn.

Công ty đang phối hợp kiểm thử với Sở để có thể khôi phục kết nối hoàn toàn trong thời gian sớm nhất.

Kết thúc phiên giao dịch chiều 18/8, giá cổ phiếu SSI giảm 100 đồng/CP, chốt phiên ở mức 14.400 đồng/CP.
Tin bài liên quan

VNIndex

906.19

-1.75 (-0.19%)

 
VNIndex 906.19 -1.75 -0.19%
HNX 132.19 1.61 1.22%
UPCOM 60.74 0.15 0.25%