SoftBank sẽ nắm 80% cổ phần của WeWork

SoftBank sẽ nắm 80% cổ phần của WeWork

(ĐTCK) Theo đó, Quỹ đầu tư Nhật Bản SoftBank đã đồng ý cung cấp hỗ trợ tài chính cho WeWork và giành quyền kiểm soát đối với startup kỳ lân này.

SoftBank sẽ đầu tư thêm cho WeWork 5 tỷ USD và chi 3 tỷ USD để mua cổ phần từ các cổ đông hiện hữu.

SoftBank cũng sẽ đẩy nhanh việc thực hiện các cam kết tài chính với số tiền 1,5 tỷ USD. Do đó, cổ phần của SoftBank tại WeWork sẽ là khoảng 80%.

“Với tầm nhìn không thay đổi, SoftBank quyết định đẩy mạnh nỗ lực của mình bằng cách cung cấp một khoản đầu tư lớn và hỗ trợ hoạt động cho công ty. Chúng tôi vẫn cam kết với WeWork, nhân viên, khách hàng và các chủ nhà”, Masayoshi Son, ông chủ của Softbank chia sẻ.

Theo đó, WeWork sẽ bổ nhiệm Marcelo Claure. Giám đốc điều hành SoftBank, làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Adam Neumann, Cựu giám đốc điều hành của WeWork, sẽ trở thành thành viên quan sát trong ban giám đốc.

Theo The Wall Street Journal, SoftBank sẽ trả cho Neumann số tiền lên tới 1,7 tỷ USD từ để đổi lấy "cái gật đầu" đồng ý từ chức và từ bỏ quyền bỏ phiếu của nhà sáng lập WeWork.

Trước đó, theo CNBC, định giá WeWork thời điểm hiện tại rơi vào khoảng 7,5 - 8 tỷ USD, trong khi vào tháng 1, startup này được định giá ở mức 47 tỷ USD.

Tháng trước, Adam Neumannco-founder của WeWork đã rời khỏi vị trí CEO dưới áp lực của hội đồng quản trị công ty này sau những bê bối và thua lỗ triền miên.

Vào cuối tháng 9, WeWork đã công bố quyết định rút hồ sơ IPO từ Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ, sau khi phải đối mặt với sự thờ ơ của các nhà đầu tư đối với đợt niêm yết trị giá hàng tỷ USD này, cũng như hồ sơ liên quan làm dấy lên những hoài nghi về định giá và quản trị. Đây được coi là một thất bại đáng xấu hổ của startup kỳ lân này.

Thành lập năm 2010 tại New York, WeWork thuê các văn phòng làm việc với giá sỉ và bài trí chúng lại, tạo nên các không gian làm việc chung dành cho các công ty và cá nhân có nhu cầu. Sau 9 năm, WeWork đã trở thành thương hiệu mạng lưới chia sẻ không gian văn phòng nổi tiếng trên thế giới.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,194.2

6.8 (0.57%)

 
VNIndex 1,194.2 6.8 0.57%
HNX 225.47 3.2 1.42%
UPCOM 77.75 -0.18 -0.23%