Sinh viên tích cực tìm hiểu kiến thức về bảo hiểm tiền gửi

Sinh viên tích cực tìm hiểu kiến thức về bảo hiểm tiền gửi

(ĐTCK)  Truyền thông nhằm nâng cao nhận thức đối với giới trẻ về bảo hiểm tiền gửi là một nhân tố quan trọng giúp bổ sung kiến thức cho sinh viên - người gửi tiền tiềm năng trong tương lai, góp phần đảm bảo niềm tin vào sự phát triển ổn định, an toàn của hệ thống tài chính – ngân hàng.

Góp phần giáo dục tài chính cho sinh viên

Việc nâng cao nhận thức và phổ biến chính sách bảo hiểm tiền gửi một cách đầy đủ, kịp thời đến sinh viên giúp các em hiểu rõ quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, từ đó có định hướng đúng đắn cho bản thân trong tương lai. Đồng thời, bằng hành động của mình, sinh viên sẽ là thế hệ mới tạo nên xu hướng hành vi tài chính mới, có sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng.

Để thực hiện được mục tiêu nêu trên, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam luôn tập trung mở rộng quan hệ công chúng, tích cực phối hợp với các học viện, trường đại học, cao đẳng sử dụng những kênh truyền thông mới mẻ để xây dựng nên những sân chơi bổ ích, vừa là hoạt động ngoại khóa, vừa lồng ghép giáo dục chính sách pháp luật như một cuộc thi.

Kể từ năm 2018 tới nay, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam đã tổ chức nhiều sự kiện tuyên truyền về chính sách bảo hiểm tiền gửi và hoạt động của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam trên địa bàn cả nước.

Trong số đó có, khoảng 20% số sự kiện tuyên truyền tới đối tượng là sinh viên tại các trường đại học, học viện trên cả nước như Đại học Cần Thơ (thành phố Cần Thơ), Đại học Hải Phòng (thành phố Hải Phòng), Đại học Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ), Đại học Kinh tế Nghệ An (tỉnh Nghệ An), Học viện Ngoại giao (Hà Nội)…. Tất cả các sự kiện nói trên đã tạo được tiếng vang không nhỏ trong sinh viên các trường trên cả nước.

Gần đây nhất, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam phối hợp Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh - Đại học Thái Nguyên tổ chức cuộc thi online “Tìm hiểu chính sách bảo hiểm tiền gửi và hoạt động của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam”.Với sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên, trong vòng 1 tháng kể từ ngày bắt đầu phát động, cuộc thi đã thu hút gần 1.500 bài dự thi.

Ông Vũ Văn Long - Phó tổng giám đốc Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam cho biết, với mong muốn nâng cao nhận thức về chính sách bảo hiểm tiền gửi cho những chủ nhân tương lai của đất nước - những người gửi tiền tiềm năng sau này, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam lựa chọn hình thức tổ chức thi tìm hiểu về chính sách bảo hiểm tiền gửi nhằm cung cấp kiến thức cho sinh viên, giúp các em có cơ hội nghiên cứu về chính sách bảo hiểm tiền gửi và hoạt động của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam.

Đồng thời, đây cũng là dịp để bảo hiểm tiền gửi Việt Nam ghi nhận những ý kiến đóng góp tích cực, có ý nghĩa nghiên cứu thực tiễn từ các giảng viên và các bạn sinh viên trong việc hoàn thiện chính sách bảo hiểm tiền gửi tại Việt Nam.

Mỗi sinh viên là một tuyên truyền viên về bảo hiểm tiền gửi

Đánh giá về hiệu quả của cuộc thi, ông Bùi Văn Khoa - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Thái Nguyên nhận định, Bảo hiểm tiền gửi là một trong những trụ cột của chính sách tiền tệ quốc gia. Hoạt động bảo hiểm tiền gửi trong thời gian ngắn đã đem lại sự ổn định cho đồng tiền Việt Nam, cho sự phát triển vững chắc của các tổ chức tín dụng, góp phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế.

Ông Khoa cho rằng, việc trang bị đầy đủ kiến thức về lĩnh vực bảo hiểm tiền gửi cũng như các kỹ năng nghề nghiệp mang tính chuyên ngành cho các bạn sinh viên là yêu cầu quan trọng, thiết thực, phù hợp với bối cảnh hiện nay.

Còn theo PGS.TS Trần Quang Huy - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh – Đại học Thái Nguyên, Bảo hiểm tiền gửi là khái niệm không mới nhưng không phải là ai cũng biết. Thông qua cuôc thi, thầy cô và sinh viên nhà trường có cơ hội hiểu thêm về chính sách bảo hiểm tiền gửi và hoạt động của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam nhằm tích lũy thêm kiến thức, sự hiểu biết trong các vấn đề liên quan tới kinh tế, đặc biệt đối với sinh viên ngành Kế toán, Quản trị Kinh doanh và Tài chính Ngân hàng.

Thi Thị Hương Anh – sinh viên Khoa Kế toán, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh – Đại học Thái Nguyên, người xuất sắc đạt giải Nhất trong cuộc thi lần này chia sẻ: Đây là một sân chơi bổ ích, một hoạt động ngoại khóa rất thiết thực đối với sinh viên. “Những kiến thức thu nhận được sau cuộc thi có ý nghĩa quan trọng đối với những sinh viên khối Tài chính như em. Qua đây, em có thêm thông tin hữu ích về BHTG và có thể chia sẻ với người thân, bạn bè cùng biết” –Hương Anh bày tỏ.

Cùng suy nghĩ trên, Nguyễn Thị Ngọc Mai – sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh cho biết: “Có rất nhiều thông tin trong các câu hỏi và phần giải đáp của cuộc thi mà em chưa hề biết trước đây. Chính vì vậy, việc tổ chức cuộc thi như thế này rất hiệu quả, giúp sinh viên chúng em có cơ hội trau dồi, tích lũy thêm nhiều kiến thức chuyên ngành cần có để phục vụ cho những hoạch định nghề nghiệp của bản thân trong tương lai”.

Thông qua các cuộc thi tìm hiểu chính sách, sự kiện giao lưu với sinh viên các trường đại học sẽ giúp Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam “đào tạo” được những tuyên truyền viên xuất sắc từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, khích lệ các em phát huy tính tiên phong của tuổi trẻ, chung tay cùng đưa chính sách, pháp luật về bảo hiểm tiền gửi đến với cộng đồng.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,350.68

10.84 (0.8%)

 
VNIndex 1,350.68 10.84 0.8%
HNX 363.43 4.45 1.22%
UPCOM 96.77 -0.69 -0.71%
24/09/2021
25/09/2021
27/09/2021
28/09/2021
29/09/2021
30/09/2021
05/10/2021
06/10/2021
07/10/2021
08/10/2021
11/10/2021
12/10/2021
13/10/2021
19/10/2021
25/10/2021