“Bản lĩnh nhà đầu tư” là sân chơi hấp dẫn dành cho sinh viên đam mê chứng khoán trên địa bàn TP.Hà Nội.

“Bản lĩnh nhà đầu tư” là sân chơi hấp dẫn dành cho sinh viên đam mê chứng khoán trên địa bàn TP.Hà Nội.

Sinh viên Ngoại thương vô địch “Bản lĩnh Nhà đầu tư 2015”

(ĐTCK) Tối qua 27/11, cuộc thi “Bản lĩnh Nhà đầu tư 2015” đã chính thức khép lại với chiến thắng thuyết phục thuộc về thí sinh Trương Quang Huân, sinh viên Đại học Ngoại Thương Hà Nội.

“Bản lĩnh nhà đầu tư” do Câu lạc bộ Chứng khoán SEC-Học viện Ngân hàng tổ chức, là một cuộc thi dành cho các bạn sinh viên am hiểu và đam mê về lĩnh vực tài chính, chứng khoán trên địa bàn TP.Hà Nội.

Bước sang mùa thứ 2, “Bản lĩnh Nhà đầu tư” tiếp tục mang đến cho các sinh viên cơ hội để thể hiện tài năng và kiến thức trong lĩnh vực chứng khoán, đồng thời được trải nghiệm thực tế và sống cùng nhịp đập của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Trải qua gần 1 tháng tranh tài với các vòng thi hấp dẫn và đầy tính cạnh tranh, Bản lĩnh nhà đầu tư 2015 đã chính thức khép lại sau đêm chung kết diễn ra vào tối qua 27/11.

Chung kết cuộc thi là màn tranh tài giữa 5 thí sinh xuất sắc nhất được chọn lựa qua 2 vòng sơ loại và đầu tư thực tế, gồm Trương Quang Huân, Nguyễn Thị Cẩm Tú, Dương Minh Cương, Vũ Anh Tú và Nguyễn Quý Đức.

Sinh viên Ngoại thương vô địch “Bản lĩnh Nhà đầu tư 2015”  ảnh 1

Các thí sinh tỏ ra tự tin trong đêm chung kết - Ảnh: Dũng Minh 

Sau 4 vòng: Tích lũy, Tăng tốc , Bùng bổ và Tỏa sáng trong đêm chung kết, các thí sinh tiếp tục được thử thách với bộ câu hỏi đa dạng về kinh tế - tài chính- chứng khoán, 2 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ bước vào vòng “Tỏa sáng” với nhiệm vụ chính là vào vai một nhà quản lý quỹ đầu tư thuyết trình và thuyết phục hội đồng ban giam khảo ( trong vai hội đồng đầu tư) giải ngân để đầu tư dài hạn vào một công ty niêm yết trên HOSE hoặc HNX.

Cuối cùng thí sinh Trương Quang Huân với màn thuyết trình ấn tượng cho cổ phiếu MAS (HNX) của Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Đà Nẵng đã dành chiến thắng ấn tượng với số điểm rất cao từ ban giám khảo.

Đáng chú ý, Quang Huân là thí sinh đã dẫn đầu và chiến thắng tất cả các vòng thi của “Bản lĩnh nhà đầu tư 2015”. Quang Huân cũng là thí sinh nhận được nhiều cảm tình của khán giả và ẵm luôn giải thí sinh được yêu thích nhất cuộc thi.

Tin bài liên quan

VNIndex

961.26

11.36 (1.18%)

 
VNIndex 961.26 11.36 1.18%
HNX 141.7 0.84 0.59%
UPCOM 63.64 -0.11 -0.17%