Sinh viên Đại học Ngoại thương trở thành quán quân Bản lĩnh nhà đầu tư 2017

Sinh viên Đại học Ngoại thương trở thành quán quân Bản lĩnh nhà đầu tư 2017

(ĐTCK) Đêm 16/12 vừa qua, Top 5 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi Bản lĩnh nhà đầu tư 2017 đã có những màn tranh tài đầy kịch tính và hấp dẫn tại hội trường lớn Học viện Ngân hàng.

Sau khi trải qua các vòng thi kiến thức và đầu tư thực tế kéo dài gần 2 tháng, 5 thí sinh gồm: Nguyễn Mạnh Dũng, Đỗ Hoàng Linh đến từ Đại học Ngoại thương; Trần Bá Trung, Nguyễn Hoài Thu đến từ Đại học Kinh tế Quốc dân và Nguyễn Tuấn Bình - đại diện duy nhất của chủ nhà Học viện Ngân hàng đã góp mặt trong Đêm chung kết diễn ra vào ngày 16/12 vừa qua.

Trong đêm chung kết, trải qua 3 vòng thi: Tích luỹ, Đua lệnh và Bứt phá, Top 3 thí sinh có điểm số cao nhất: Trần Bá Trung, Nguyễn Mạnh Dũng, Nguyễn Hoài Thu tiếp tục tranh tài tại vòng 4: Tranh biện.

Đặc biệt, thí sinh Trần Bá Trung với vốn hiểu biết về thị trường sâu rộng đã bứt phá và tạo ra một khoảng cách rất lớn với các thí sinh còn lại.

Tại vòng Tranh biện, với phần thuyết trình rất thuyết phục và phản biện sắc sảo với Ban giám khảo về cổ phiếu VPB, Mạnh Dũng đã đạt được số điểm cao nhất của vòng thi này để cân bằng điểm số 300 điểm với Bá Trung và cùng đi tiếp với nhau ở vòng thi cuối cùng - Bản lĩnh.

Sinh viên Đại học Ngoại thương trở thành quán quân Bản lĩnh nhà đầu tư 2017 ảnh 1

Ở vòng thi cuối, 2 thí sinh bước vào phần đối đầu trực tiếp thông qua việc trả lời 12 câu hỏi tự chọn và câu hỏi tranh cướp với nội dung là các kiến thức, hiểu biết sâu sắc về thị trường.

Nguyễn Mạnh Dũng, thí sinh đến từ Đại học Ngoại thương đã xuất sắc hoàn thành màn lội ngược dòng ngoạn mục khi giành điểm từ chính Bá Trung để đăng quang ngôi vị quán quân của Bản lĩnh Nhà đầu tư 2017.

Như vậy, Bản lĩnh Nhà đầu tư 2017 đã khép lại với các giải thưởng quan trọng được xác định với:

Giải nhất: Nguyễn Mạnh Dũng – Đại học Ngoại thương

Giải nhì: Trần Bá Trung – Đại học Kinh tế Quốc dân

Giải ba: Nguyễn Hoài Thu – Đại học Kinh tế Quốc dân

Đồng giải tư: Đỗ Hoàng Linh – Đại học Ngoại thương và Nguyễn Tuấn Bình – Học viện Ngân hàng.

Tổng số tiền mặt giải thưởng cho 5 thí sinh xuất sắc nhất là 18 triệu đồng tiền mặt và nhiều học bổng khác, trong đó đáng chú ý là học bổng CFA của Công ty cổ phần AFTC - AmiCoach nhằm khuyến khích các bạn tiếp tục theo đuổi ngành Tài chính đầu tư.

Cùng với đó là cả 5 thí sinh sẽ nhận được 5 suất thực tập tại Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội.

Tin bài liên quan

VNIndex

925.47

6.39 (0.69%)

 
VNIndex 925.47 6.39 0.69%
HNX 135.34 0.97 0.72%
UPCOM 62.74 0.01 0.01%