Lễ ký kết hợp đồng.

Lễ ký kết hợp đồng.

Siemens cung cấp thiết bị cho nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam

(ĐTCK) Tập đoàn Siemens Đức vừa được Tập đoàn Trung Nam trao hợp đồng cung cấp hệ thống thiết bị điện cho dự án Nhà máy điện mặt trời lớn nhất tại Việt Nam. Đây là dự án điện mặt trời đầu tiên của Siemens ở khu vực Đông Nam Á với tổng công suất 204 MW

Khi đưa vào vận hành, nhà máy có thể đạt tổng sản lượng điện năng sản xuất khoảng 425 triệu kWh một năm, đủ để cung cấp điện cho khoảng 200,000 hộ dân và giảm phát thải khoảng 250,000 tấn khí CO2. 

Các sản phẩm được phân phối bao gồm inverter, máy biến áp 220kV và máy biến áp phân phối, tủ trung thế cách điện khí, các thiết bị đóng cắt cao thế, và hệ thống giám sát và điều khiển.

Tất cả các máy biến áp được cung cấp là biến áp thông minh (Sensformer) với giao diện số hóa. Tổng thể toàn dự án tạo thành một giải pháp "Cân bằng điện Nhà máy" (eBoP) bao gồm tất cả các thiết bị kỹ thuật điện cần thiết để trang bị cho một nhà máy quang điện.

Siemens cung cấp thiết bị cho nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam ảnh 1

  Lễ khởi công dự án Nhà máy điện mặt trời Trung Nam.

Ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam cho biết: “Với công suất 204MW nhà máy điện mặt trời Trung Nam sẽ trở thành nhà máy điện mặt trời lớn nhất tại Việt Nam đến thời điểm này, đồng nghĩa với viêc tập đoàn Trung Nam là một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực điện mặt trời ở Việt Nam"

"Siemens là một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới về tất các các thiết bị của giải pháp Cân bằng quang điện nhà máy (eBoP) – một giải pháp mới cho phép điện mặt trời được hòa với lưới một cách thông minh. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác cùng tập đoàn Trung Nam trong dự án trọng điểm này, góp phần tạo ra nguồn năng lượng sạch và thân thiện với môi trường cho người dân Việt Nam”.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,493.03

-7.78 (-0.52%)

 
VNIndex 1,493.03 -7.78 -0.52%
HNX 458.63 -1.04 -0.23%
UPCOM 114.61 -0.04 -0.03%