Lãi suất khoản vay bằng EUR, USD tại SHB chỉ từ 3,3%/năm và kèm nhiều ưu đãi.

Lãi suất khoản vay bằng EUR, USD tại SHB chỉ từ 3,3%/năm và kèm nhiều ưu đãi.

SHB: Triển khai gói tín dụng ưu đãi 500 tỷ đồng

(ĐTCK) Thấu hiểu những thời điểm doanh nghiệp xuất nhập khẩu cần đáp ứng nhu cầu vốn ngay để tận dụng cơ hội kinh doanh, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) triển khai gói sản phẩm có hạn mức tín dụng lên tới 20 triệu EUR (tương đương 500 tỷ đồng) nhằm hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp, trong đó ưu tiên các hợp đồng xuất nhập khẩu hàng hóa từ Nga và các nước thành viên IBEC.

Với gói tín dụng 20 triệu EUR, SHB cung cấp các dịch vụ: phát hành thư tín dụng nhập khẩu (L/C nhập khẩu), thư tín dụng trả chậm có thể trả ngay (UPAS L/C), thư tín dụng xác nhận (Confirmed L/C), thư tín dụng dự phòng (Standby L/C), cho vay tài trợ xuất nhập khẩu, phát hành bảo lãnh thanh toán, bảo lãnh đối ứng.

SHB mong muốn đồng hành và mang đến cho khách hàng các giải pháp tài chính phù hợp, linh hoạt và hiệu quả.

Ngân hàng sẽ cấp tín dụng với tỷ lệ tài trợ lên đến 100% nhu cầu vốn cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa, máy móc, thiết bị; trong đó, ưu tiên các hợp đồng xuất nhập khẩu hàng hóa từ Nga và các nước thành viên Ngân hàng Hợp tác Kinh tế Quốc tế (IBEC) bao gồm Bulgaria, Mông Cổ, Ba Lan, Romania, Slovakia, Séc…

Lãi suất tài trợ khoản vay bằng EUR, USD chỉ từ 3,3%/năm, thời hạn tài trợ tới 12 tháng.

Bên cạnh thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng, lãi suất cạnh tranh, linh hoạt, SHB miễn phí chuyển tiền trong nước, miễn phí chuyển tiền quốc tế đi Nga/IBEC cùng nhiều ưu đãi miễn, giảm phí khác.

IBEC là một trong hai đối tác tài chính quốc tế tại Nga mà SHB ký kết hợp tác chiến lược toàn diện trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam ngày 6/9/2018.

Tại đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã chứng kiến Lễ trao Hợp đồng tín dụng khung giữa SHB và IBEC.

Theo thỏa thuận giữa hai bên, IBEC sẽ cấp khoản vay cho SHB với hạn mức ban đầu là 20 triệu EUR để thực hiện các giao dịch thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại, các giao dịch xuất nhập khẩu hàng hóa giữa các nước thành viên IBEC, hoạt động ngoại hối, huy động vốn, đồng tài trợ và bảo lãnh đối với các dự án hai bên cùng quan tâm.

Ông Nguyễn Văn Lê, Tổng giám đốc SHB cho biết, việc triển khai gói tín dụng ưu đãi này là hành động hiện thực hóa cam kết luôn đồng hành và mang đến các giải pháp tài chính hiệu quả, tiện ích cho các doanh nghiệp.

“Với hình thức cấp tín dụng đa dạng, tỷ lệ tài trợ cao, linh hoạt, gói sản phẩm tài trợ của SHB sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo nhu cầu vốn kinh doanh, thúc đẩy hoạt động sản xuất, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của doanh nghiệp trong đàm phán thương mại”, ông Lê nói.

SHB hiện đứng trong Top các ngân hàng cổ phần tư nhân lớn nhất về doanh số thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại.

Trong thời gian tới, Ngân hàng sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh về hoạt động tài trợ thương mại quốc tế, thanh toán quốc tế thông qua việc phát triển thị trường hợp tác, bên cạnh các thị trường truyền thống còn tăng cường việc tiếp cận và mở rộng cung ứng các sản phẩm, dịch vụ thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại tới những thị trường mới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và nâng cao năng lực cạnh tranh của SHB.

Trước đó, SHB triển khai sản phẩm cho vay bảo đảm bằng bộ chứng từ xuất khẩu với tỷ lệ vay lên tới 98%; gói sản phẩm chiết khấu bộ chứng từ xuất khẩu; gói tài trợ dành riêng cho các khách hàng doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu đến/từ các nước thành viên IBEC, tỷ lệ tài trợ lên đến 90% nhu cầu vốn.

SHB đã và đang khẳng định vị thế vững chắc trong số các ngân hàng tài trợ thương mại hàng đầu Việt Nam khi có doanh số tài trợ thương mại đạt hơn 3 tỷ USD/năm.

Với gần 500 ngân hàng đại lý trên toàn cầu, SHB có lợi thế lớn trong việc cung cấp dịch vụ thanh toán cho khách hàng ở các khu vực khác nhau trên thế giới.

Thương hiệu SHB đã được nâng cao trên toàn cầu thông qua quan hệ đối tác tốt với Well Fargo NA, Bank of New York Mellon, Uni Credit, CommerzBank, Sumitomo Banking Corporation, MUFG, Mizuho   Corporate Bank, ICBC, IIB, IBEC…

Bên cạnh đó, mạng lưới rộng lớn bao gồm hơn 500 điểm giao dịch tại Việt Nam, Lào và Campuchia của SHB đóng vai trò quan trọng trong việc phục vụ khách hàng một cách kịp thời, thuận tiện.

Với những nỗ lực không ngừng mang đến cho khách hàng các giải pháp tài chính đa dạng, nhanh chóng, minh bạch, hiệu quả, trong các năm qua, SHB liên tiếp được trao tặng nhiều giải thưởng danh giá với những đánh giá cao về lĩnh vực tài trợ thương mại từ các tổ chức uy tín quốc tế như Tạp chí AlphaSea, Tạp chí Asian Banking and Finance…

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.05

-0.73 (-0.06%)

 
VNIndex 1,166.05 -0.73 -0.06%
HNX 231.84 -8.27 -3.57%
UPCOM 77.6 0.0 0.0%