SeaWind muốn xây nhà máy đóng du thuyền 2 thân và 3 thân tại Đà Nẵng

Tập đoàn SeaWind (Australia) muốn xây dựng thêm một nhà máy đóng du thuyền tại Việt Nam, sau nhà máy ở TP.HCM. Địa điểm được lựa chọn nhiều khả năng là Đà Nẵng.

Tập đoàn SeaWind giới thiệu dự án đóng du thuyền
với lãnh đạo TP. Đà Nẵng

Tập đoàn SeaWind giới thiệu dự án đóng du thuyền với lãnh đạo TP. Đà Nẵng

Ông Mike Rees, Tổng giám đốc Công ty Corsair Marine Internation (thuộc Tập đoàn SeaWind) vừa đề xuất với UBND TP. Đà Nẵng về việc xây dựng nhà máy đóng du thuyền tại thành phố này.

Cụ thể, Công ty sẽ đầu tư xây dựng nhà máy đóng du thuyền hạng sang 2 thân (catamaran) và 3 thân (trimaran) với quy mô xuất khẩu 70 chiếc/năm. Đồng thời, Dự án cũng sẽ cung cấp dịch vụ sửa chữa, nâng cấp các du thuyền hạng sang.

Toàn bộ tàu sẽ được đóng tàu bằng vật liệu composit và sợi carbon - một loại vật liệu công nghệ cao và hiện đại, không gây ô nhiễm môi trường. Dự án dự kiến có vốn đầu tư khoảng 20 triệu USD.

SeaWind là doanh nghiệp đóng thuyền buồm và du thuyền hạng sang lớn nhất tại Australia, với hai thương hiệu nổi tiếng thế giới là Seawind Catamarans và Corsair Marine.

Tại Việt Nam, Tập đoàn đang vận hành một nhà máy đóng du thuyền tại quận 7 (TP.HCM), với diện tích 8.000m2 và sử dụng hơn 230 nhân công.

Hàng năm, SeaWind cung cấp từ 60 - 100 du thuyền dài từ 6m đến 16 m cho thị trường Mỹ, châu Âu và Australia. Riêng tại Việt Nam, hiện có 5 du thuyền của Tập đoàn đang được sử dụng tại các resort ở Nha Trang.

Theo ông Mike Rees, hiện Công ty mong muốn mở rộng hoạt động kinh doanh và địa điểm được lựa chọn là TP. Đà Nẵng.

Đánh giá cao dự án này, ông Phùng Tấn Viết, Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho rằng, Dự án khi được triển khai sẽ góp phần xây dựng thương hiệu của Đà Nẵng như là điểm đến của du lịch biển.

Ông Phùng Tấn Viết cũng đã yêu cầu các sở, ngành chức năng cung cấp thông tin và những hỗ trợ cần thiết để SeaWind sớm đưa ra quyết định đầu tư, đồng thời sớm xác định địa điểm để triển khai Dự án, đảm bảo phù hợp với định hướng quy hoạch phát triển của Thành phố.

Tin bài liên quan

VNIndex

939.03

-5.39 (-0.57%)

 
VNIndex 939.03 -5.39 -0.57%
HNX 139.98 -0.34 -0.25%
UPCOM 63.71 -0.24 -0.38%