Nhà của Ông Trump tại Mar-a-Lago, Palm Beach, Florida. Ảnh: AP.

Nhà của Ông Trump tại Mar-a-Lago, Palm Beach, Florida. Ảnh: AP.

Sau quan chức Brazil, thêm một người đến nhà ông Trump cuối tuần trước nhiễm Covid-19

(ĐTCK) AP trích dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, xuất hiện thêm một nhân vật đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào cuối tuần trước dương tính với Covid-19.

Theo AP, nguồn tin giấu tên là từ nội bộ đảng Cộng hoà. Vị khách nhiễm virus Covid-19 hôm Chủ nhật tuần trước (8/3) đã đến tham dự sự kiện gây quỹ được tổ chức tại nhà riêng ở Floria của ông Trump, AP cho biết. Danh tính chi tiết về nhân vật không được nguồn tin tiết lộ.

Trước đó vào ngày 12/3, một vị quan chức Brazil đến thăm khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago và ăn tối cùng với ông Trump vào cuối tuần trước đã được xác nhận dương tính với Covid-19. Quan chức này là thư ký báo chí của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, Fabio Weingarten.

Ông này trước đó cũng đã đăng tải một bức ảnh đứng cạnh ông Trump trong bữa tiệc tối ở Mar-a-Lago lên instagram cá nhân.

Phái đoàn Brazil sang thăm Mỹ đã làm xét nghiệm Covid-19 ngay sau khi thông tin được xác nhận. Hôm 13/3, Tổng thống Brazil đã chính thức lên tiếng thông báo, kết quả xét nghiệm virus của ông là âm tính.

Cũng trong ngày thứ Sáu (13/3), tại cuộc họp báo được tổ chức ở Vườn Hồng của Nhà Trắng, ông Trump đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia ở Mỹ để phân bổ 50 tỷ USD trong ngân sách liên bang nhằm đối phó dịch bệnh.

Sau quan chức Brazil, thêm một người đến nhà ông Trump cuối tuần trước nhiễm Covid-19 ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump ban bố tình trạng khẩn cấp từ Vườn Hồng Nhà Trắng hôm 13/3. Ảnh: EPA-EFE.

Tổng thống Trump cho biết, Bộ Y tế Mỹ sẽ cho phép loại bỏ một số quy định cụ thể nhằm giúp các bệnh viện và bác sĩ linh hoạt hơn trong đối phó với sự bùng phát của dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Mỹ cũng sẽ miễn lãi suất các khoản vay của sinh viên, đồng thời mua thêm dầu thô để bổ sung và kho dự trữ chiến lược.

Theo CNN, số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ đã tăng lên 2.513 ca với 50 ca tử vong. Chính quyền của 24 tiểu bang đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại địa phương.

Hôm 11/3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố đại dịch toàn cầu, hơn 2 tháng sau khi khởi phát tại thánh phố Vũ Hán, Trung Quốc vào cuối tháng 12/2019. Dịch bệnh lây lan khắp 143 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới, khiến gần 146.000 người nhiễm, hơn 5.400 người chết.

Tin bài liên quan

VNIndex

999.86

4.1 (0.41%)

 
VNIndex 999.86 4.1 0.41%
HNX 147.9 0.31 0.21%
UPCOM 66.76 0.07 0.1%