Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh

Sáng nay, Quốc hội nghe báo cáo về công tác đối ngoại và tình hình biển Đông

Sáng nay (28/10), Quốc hội sẽ nghe Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh báo cáo về công tác đối ngoại của Nhà nước năm 2019, trong đó có tình hình biển Đông.

Hôm nay (28/10), Quốc hội khóa XIV bước vào tuần làm việc thứ hai của kỳ họp thứ 8.

Nội dung đáng chú ý trong sáng nay là Quốc hội sẽ họp riêng từ 10h30 đến trưa để nghe báo cáo về công tác đối ngoại của Nhà nước năm 2019, trong đó có tình hình biển Đông.

Cũng trong tuần này, Quốc hội dành 2,5 (từ sáng 30/10 đến hết sáng 1/11) để thảo luận tại hội trường về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2019; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2020; Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn. Cuối phiên thảo luận, các thành viên Chính phủ sẽ giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu. Các phiên thảo luận này được truyền hình, phát thanh trực tiếp cho đồng bào và nhân dân cả nước theo dõi.

Về xây dựng pháp luật, các đại biểu Quốc hội sẽ thảo luận tại hội trường về dự án Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi); Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam. Đây là 2 dự án Luật đã được Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7 và dự kiến được biểu quyết thông qua vào cuối kỳ họp này.

Bên cạnh đó, Quốc hội sẽ nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra các dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội; Luật sửa đổi, bổ sung Điều 3 Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam; Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về dự thảo Nghị quyết về thí điểm không tổ chức HĐND tại các phường thuộc quận, thị xã của TP Hà Nội. Sau khi nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra, các đại biểu Quốc hội sẽ thảo luận tại tổ về các nội dung này.

Các đại biểu cũng sẽ thảo luận tại hội trường dự thảo Nghị quyết về khoanh tiền nợ thuế, xóa tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước; việc cho lùi thời gian thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản và khai thác tài nguyên nước; việc sử dụng 20% kinh phí kết dư Quỹ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế năm 2015.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,241.81

-8.76 (-0.71%)

 
VNIndex 1,241.81 -8.76 -0.71%
HNX 279.86 -1.23 -0.44%
UPCOM 81.18 0.52 0.64%