Cổ phiếu Vietjet là cổ phiếu được tìm mua nhiều nhất thời điểm này trên thị trường OTC

Cổ phiếu Vietjet là cổ phiếu được tìm mua nhiều nhất thời điểm này trên thị trường OTC

Sàn OTC: Săn cổ phiếu máy bay, chốt lãi xăng dầu

(ĐTCK) Thị trường giao dịch cổ phiếu không chính thức (OTC) tại TP.HCM vẫn tiếp tục nổi sóng khi môi giới ở các công ty chứng khoán nhận được lệnh chào mua, chào bán hàng ngày.

Thông tin từ các môi giới cho biết, cổ phiếu được tìm mua nhiều nhất ở thời điểm này là Vietjet, hãng hàng không tư nhân chiếm đến 40% thị phần nội địa.

Trên các phương tiện truyền thông chính thức thì hãng hàng không này dự kiến niêm yết vào ngày 23/2/2017, tức chỉ còn hơn 1,5  tháng nữa. Hiện tại, trong danh sách các công ty nộp hồ sơ niêm yết mới trên HOSE vẫn chưa thấy xuất hiện cái tên Vietjet.

Điều này dù vậy cũng không quan trọng với giới đầu tư, bởi thời gian xét duyệt niêm yết ở HOSE khá khẩn trương, nhất là với những công ty có đủ hồ sơ và quản trị chuẩn mực như Vietjet.

Giá giao dịch thành công cổ phiếu Vietjet tuần trước là 106.000 đồng/cổ phiếu với khối lượng giao dịch không cao. Các lệnh mua dưới 10.000 cổ phiếu Vietjet trên thị trường khá nhiều và cũng chỉ có khối lượng nhỏ lẻ mới tìm được hàng bán, chứ các lệnh mua lớn vài chục nghìn cổ phiếu khó tìm được nguồn hàng.

Cách đây 2 tháng, thông qua hai đầu mối là Công ty Chứng khoán Bản Việt và Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI), cổ phiếu Vietjet được phân phối trên thị trường cổ phiếu giao dịch tự do với giá khoảng 93.000 đồng/cổ phiếu. Đây là nghiệp vụ kỹ thuật của một công ty nhằm thu hút sự chú ý của nhà đầu tư trước khi niêm yết chính thức.

Giống như thị trường Hà Nội, cổ phiếu Petrolimex chuẩn bị đăng ký giao dịch ở UPCoM đang được tìm mua tại thị trường TP.HCM với giá 37.000 đồng/cổ phần. Cách đây 3 tháng, giá cổ phiếu này giao dịch trong khoảng 26.000 - 27.000 đồng/cổ phần.

Một đại diện nổi tiếng của miền Trung là Yến Sào Khánh Hòa cũng được săn đón trên thị trường khi công ty này chuẩn bị niêm yết trên HOSE. Giá chào mua, chào bán khoảng 34.000 -36.000 đồng/cổ phiếu. Với thương hiệu nổi tiếng và tăng trưởng ngành hàng khoảng 20%/năm, Yến Sào Khánh Hòa là cổ phiếu ưa thích cho nhà đầu tư giá trị.

Một cổ phiếu không thuộc dạng khủng về quy mô doanh nghiệp hay thương hiệu, nhưng lại được tìm mua ráo riết là cổ phiếu Recons, công ty thành viên của Coteccons. Lý do là chỉ với số vốn điều lệ 100 tỷ đồng, nhưng năm 2016, Recons dự kiến lãi đến 180 tỷ đồng.

Giống như Coteccons, triển vọng lợi nhuận của Recons rất sáng với mức tăng trưởng còn khủng hơn CTD vì quy mô của Recons nhỏ hơn và nguồn công việc nhận từ Coteccons lại rất dồi dào.

Theo định hướng thì Recons sẽ niêm yết trên sàn HOSE trong vài năm tới. Với tỷ suất lợi nhuận khủng, nếu định giá P/E là 6 lần thì cổ phiếu Recons có giá không dưới 100.000 đồng/cổ phần. Tuy nhiên, nắm giữ cổ phiếu Recons đa số là cổ đông nội bộ, cán bộ công nhân viên trong Công ty.

Khi một cá nhân nào đó trong Công ty có nhu cầu bán thì luôn nhận được khuyến nghị không nên bán. Trong tương lai, Recons sẽ là cổ phiếu nóng bởi dù quy mô vốn còn nhỏ, nhưng thương hiệu của Recons trên thị trường xây lắp đã khá nổi tiếng. Theo định hướng Recons sẽ phấn đấu trở thành doanh nghiệp xây lắp thuộc Top 3 ở Việt Nam.

Không quá sôi động bởi nhiều cổ phiếu, nhưng thị trường OTC dự kiến sẽ tiếp tục xu hướng sốt hiện tượng từng cổ phiếu chuẩn bị niêm yết hay đăng ký giao dịch ở UPCoM. Dòng tiền sẽ tiếp tục quan tâm đến thị trường này bởi có khả năng kiếm lợi nhuận khi thông tin về cổ phiếu chưa được lan tỏa rộng rãi trên thị trường thì có khả năng mua được hàng giá rẻ.           

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.78

2.57 (0.22%)

 
VNIndex 1,166.78 2.57 0.22%
HNX 240.12 -0.16 -0.07%
UPCOM 77.46 1.28 1.66%

Lịch sự kiện / Đại hội cổ đông