REE chưa mở room và ẩn số tỷ giá

(ĐTCK) Theo ông Nguyễn Quang Quyền, Giám đốc Đầu tư CTCP Cơ Điện Lạnh (REE), quý III/2015, tình hình kinh doanh của REE vẫn diễn ra đúng như dự kiến, nhưng đến thời điểm này, Công ty chưa thể đưa ra được ước lợi nhuận 9 tháng đầu năm. 

REE chưa mở room và ẩn số tỷ giá

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này, đó là REE hiện có nhiều công ty con, công ty liên kết, nên ngoài ước lợi nhuận từ hoạt động công ty mẹ, còn phải chờ con số hợp nhất từ các công ty con. Điểm đáng quan tâm nữa chính là câu chuyện tỷ giá tại CTCP Nhiệt điện Phả Lại (PPC), công ty liên kết của REE.

“Chúng tôi phải chờ đến tận ngày cuối cùng của quý thì mới có thể đưa ra được con số ước lượng tương đối chuẩn xác với kết quả kinh doanh của Phả Lại, do yếu tố tỷ giá đồng Yên Nhật”, ông Quyền cho biết.

REE luôn là cổ phiếu được các NĐT ngoại săn đón, các NĐT trong nước cũng kỳ vọng có thể tạo ra cú hích về giá nếu khối ngoại được tăng sở hữu tại đây. Tuy nhiên, ông Quyền cho biết, trong năm 2015, vấn đề thay đổi tỷ lệ sở hữu khối ngoại tại REE có thể sẽ chưa diễn ra.

“Chúng tôi muốn chờ thêm hướng dẫn về tỷ lệ sở hữu khối ngoại đối với các ngành nghề kinh doanh. Nếu mở room, chỉ cần khối ngoại sở hữu lên 51%, REE sẽ trở thành công ty nước ngoài và sẽ có nhiều hệ lụy liên quan đến mở rộng hoạt động kinh doanh. Vì thế, quyết định này phải được cân nhắc rất thận trọng để đảm bảo lợi ích và thuận lợi cho quá trình phát triển của REE”, ông Quyền nói.

Tin bài liên quan

VNIndex

944.42

0.73 (0.08%)

 
VNIndex 944.42 0.73 0.08%
HNX 140.33 0.0 0.0%
UPCOM 63.71 -0.24 -0.38%