REE: các mảng hoạt động đang rất hứa hẹn

REE: các mảng hoạt động đang rất hứa hẹn

(ĐTCK) Đó là các mảng M&E, bất động sản...Ông Nguyễn Quang Quyền, Giám đốc Đầu tư CTCP Cơ điện lạnh (REE) cho biết như vậy

REE có kết quả kinh doanh quý I/2012 ấn tượng, với lợi nhuận sau thuế tăng 177,6% so với cùng kỳ năm trước. Liệu lợi nhuận quý II có tiếp tục khả quan, thưa ông?

Hiện tại, chúng tôi chưa có con số chính thức về kết quả kinh doanh 5 tháng cũng như ước con số 6 tháng đầu năm. Tuy nhiên, tôi có thể khẳng định, lợi nhuận 6 tháng đầu năm của REE sẽ tốt hơn so với cùng kỳ năm trước. Khả năng REE hoàn thành được kế hoạch kinh doanh đề ra là khả thi.

 

Trong quý I, lợi nhuận của REE có sự đóng góp đáng kể từ hoạt động thoái vốn khỏi STB. Trong các quý sau đó, REE có hoạt động thoái vốn nào khác hay không?

Đa số khoản đầu tư tài chính còn lại của REE là đầu tư chiến lược, nên sẽ không có chuyện rút vốn đáng kể nào nữa. Các mảng hoạt động của REE như dịch vụ cơ điện lạnh công trình (M&E), bất động sản… đang rất hứa hẹn.

 

Ông có thể cho biết cụ thể?

Với hoạt động M&E, REE đã tìm được một số hợp đồng lớn như triển khai dịch vụ cho các dự án Vietcombank, Tòa nhà Bộ Công an, các dự án có vốn đầu tư nước ngoài… Vì thế, chúng tôi dự kiến, hoạt động M&E sẽ đạt tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận 20 - 15% trong năm 2012.

Với lĩnh vực bất động sản, Dự án REE Tower từ tỷ lệ lấp đầy 60% diện tích cho thuê trong tháng 2/2012, đã tăng lên mức 80%. Chúng tôi phấn đấu hết quý II/2012 sẽ đưa tỷ lệ lấp đầy ở dự án này lên 90%. Với các Tòa nhà Etown 1, Etown 2, chúng tôi đã đạt tỷ lệ lấp đầy gần 100%. Trong lĩnh vực đầu tư điện, nước, các dự án mà REE góp vốn cũng đang hoạt động rất tốt.

 

REE có dự định đầu tư thêm vào đâu nữa không, thưa ông?

Nếu có thì chúng tôi vẫn sẽ tập trung vào mảng điện, nước. Các hoạt động đầu tư của REE phần lớn là tham gia trên 20% vốn và đều dài hạn.

 

Được biết, REE có kế hoạch phát hành 557,8 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi cho đối tác chiến lược. Kế hoạch này đã được triển khai ra sao, thưa ông?

Chúng tôi vẫn đang triển khai tìm kiếm đối tác, chưa đi đến hợp đồng chính thức nào.

VNIndex

946.47

-4.33 (-0.46%)

 
VNIndex 946.47 -4.33 -0.46%
HNX 137.13 -1.9 -1.39%
UPCOM 63.57 -0.34 -0.53%