Quảng Trị đề xuất thay chủ tịch huyện vì 'làm khó' nhà đầu tư

Chủ tịch UBND huyện miền núi Hướng Hoá bị đề xuất thay vì trong thời gian, các nhà đầu tư vào làm việc ở địa phương này, gặp rất nhiều vướng mắc.
 
Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp do UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức.

Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp do UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức.

Đến cuối tháng 3/2017, toàn tỉnh Quảng Trị có 3.182 DN với tổng vốn đăng ký kinh doanh trên 17.000 tỷ đồng.

Tại hội nghị, ông Dương Xuân Sơn - Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh - trình bày 16 ý kiến, kiến nghị của cộng đồng DN với UBND tỉnh. Trong đó, đáng chú ý là ý kiến cho rằng DN khó tiếp cận vốn vay ưu đãi theo quy định của Nhà nước đối với các DN vừa và nhỏ; công tác thanh tra, kiểm tra quá nhiều dẫn đến việc chồng chéo...

Ngay tại hội nghị, những ý kiến, kiến nghị của DN đã được trả lời cụ thể. Đơn cử như kiến nghị DN khó tiếp cận vốn vay ưu đãi, thì Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Quảng Trị khẳng định rằng chỉ những DN nào chưa hoàn tất thủ tục mới không được vay, còn một khi đã hoàn tất đầy đủ các thủ tục nhưng các ngân hàng thương mại không cho vay, gây khó khăn thì liên hệ với Ngân hàng Nhà nước để được can thiệp.

Về công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát thị trường vẫn còn tình trạng chồng chéo, lãnh đạo UBND tỉnh đề nghị ngành chức năng chỉ kiểm tra DN khi có dấu hiệu vi phạm, nếu cùng một nội dung kiểm tra thì DN chỉ tiếp và làm việc với một đoàn, đoàn đến sau DN có quyền từ chối.

Phát biểu với DN và các nhà đầu tư, ông Nguyễn Đức Chính - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - khẳng định, không chỉ tại hội nghị này mà lúc nào chính quyền cũng sẵn sàng đối thoại với DN và nhà đầu tư. Mục đích là nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; tạo môi trường đầu tư thuận lợi, hỗ trợ cho DN sản xuất kinh doanh tốt, góp phần giúp tỉnh Quảng Trị tăng trưởng, cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh - PCI của tỉnh.

Ông Nguyễn Đức Chính cũng nhắc lại 9 cam kết của tỉnh với các nhà đầu tư và yêu cầu các địa phương, các ban ngành tăng cường cải cách hành chính, bảo đảm sự hài lòng của DN.

Ông Nguyễn Đức Chính khẳng định, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị luôn đồng hành cùng DN, luôn nhớ những điều đã cam kết. "Có lần tôi đã nói, nếu người nào làm không tốt, thì có thể thay thế. Thời gian qua, ở huyện Hướng Hóa, khi các nhà đầu tư vào làm việc, thì gặp rất nhiều vướng mắc. Dù đây là vấn đề không ai mong muốn, nhưng UBND tỉnh đã quyết định đề xuất Ban thường vụ Tỉnh ủy thay Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa. Nói vậy để biết rằng chúng tôi nói là làm, không phải nói chơi. Bất cứ ai ở trong tỉnh này, không hoàn thành nhiệm vụ thì sẽ bị xử lý" - ông Chính nói.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,241.81

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 1,241.81 0.0 0.0%
HNX 279.86 0.0 0.0%
UPCOM 80.85 -0.33 -0.4%