Giám sát phương tiện tham gia giao thông tại Trung tâm thông tin Công an tỉnh Quảng Nam.

Giám sát phương tiện tham gia giao thông tại Trung tâm thông tin Công an tỉnh Quảng Nam.

Quảng Nam triển khai phạt nguội các phương tiện vi phạm

Trước dịp lễ 30/4, công an tỉnh Quảng Nam sẽ đưa vào vận hành hệ thống giám sát giao thông, phạt nguội đối với những phương tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Công an tỉnh Quảng Nam đã được đầu tư lắp đặt hệ thống camera giám sát tình hình giao thông ở một số tuyến đường trên địa bàn tỉnh, tập trung ở quốc lộ, các ngã tư, các điểm đen về tai nạn giao thông và dự kiến sẽ triển khai phạt nguội trước dịp lễ 30/4 năm nay.

Đây là hệ thống camera giám sát hiện đại, có thể xoay 360 độ, độ nét cực cao, sử dụng các phần mềm tự động hóa, mã hóa các lỗi vi phạm của tất cả các phương tiện tham gia giao thông dưới cả 2 hình thức là ảnh và video.

Hệ thống ghi nhận các lỗi khi tham gia giao thông như: Vượt đèn đỏ; chạy quá tốc độ; vi phạm làn đường, phần đường; dừng, đỗ không đúng nơi quy định. Sau khi phát hiện lỗi vi phạm của các phương tiện, hệ thống sẽ tự động nhận diện, truyền thông tin về trung tâm giám sát để xử lý.

Trung tá Nguyễn Duy Phương, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, hệ thống này không riêng biệt giám sát vi phạm về giao thông mà còn chung về an ninh trật tự. Trong đó có phần mềm giám sát, nhận dạng về trật tự an toàn giao thông.

“Phòng Cảnh sát giao thông có trách nhiệm cùng với Phòng Tham mưu Công an tỉnh vận hành, kiểm tra, rà soát, trích xuất hình ảnh của những trường hợp phương tiện vi phạm. Trên cơ sở đó sẽ xác minh theo biển số xe. Xác minh chủ phương tiện, sau đó gửi giấy mời cho chủ phương tiện đến làm rõ ai là người vi phạm, ai là người điều khiển để lập hồ sơ xử lý theo đúng quy định”, Trung tá Nguyễn Duy Phương nói.

Vừa qua, Bộ Công an phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt, Công an Quảng Nam khảo sát và sẽ bắt hệ thống camera giám sát trật tự an toàn giao thông trên Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh Quảng Nam. Dự kiến sẽ triển khai vào cuối năm 2021.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,241.81

-8.76 (-0.71%)

 
VNIndex 1,241.81 -8.76 -0.71%
HNX 279.86 -1.23 -0.44%
UPCOM 80.85 -0.33 -0.4%